Khóa học Thủ Tục Xuất nhập khẩu và Khai báo Hải quan Chuyên Sâu

Tự tin về thủ tục XNK và khai hải quan trực tiếp trên phần mềm với 40 giờ đào tạo thực tế

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY NGHIỆP VỤ THỦ TỤC HẢI QUAN VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU

* Lưu ý *

[Chương trình dưới đây dành cho cấp độ chuyên viên, đã có kiến thức nền về Xuất Nhập khẩu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu lĩnh vực Thủ tục và Khai báo hải quan, vui lòng tìm hiểu khoá:]

Khóa học NGHIỆP VỤ XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP của SIMEX.

----------♦♦♦----------

 

1. GIỚI THIỆU CHUNG

Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu) là một trong những nghiệp vụ rất quan trọng trong bối cảnh hoạt động kinh doanh quốc tế và ngoại thương ngày càng phát triển, hội nhập và trao đổi mua bán giữa các nước càng một sâu rộng hơn. Tại Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu cũng không ngừng tăng lên. Dù tình hình covid năm những năm 2020 rất nghiêm trọng, nhưng chúng ta vẫn xuất siêu. Ngành xuất nhập khẩu theo đó cũng liên tục gia tăng về số lượng doanh nghiệp và nhân sự. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng vững vàng về Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu) 

Xuất phát từ thực tế này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm SIMEX đã chú trọng triển khai Khóa học Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu) để đem đến cho người học cái nhìn đúng đắn nhất và hiệu quả nhất về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu. Giúp học viên am hiểu thật sâu sắc lĩnh vực này.

Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để mang lại những giá trị đào tạo cốt lõi cho bạn:

► Sỏi việc ngay sau 02 tháng cầm tay chỉ việc

► Học viên có nhu cầu chuyển đổi công việc sang công việc mua bán hàng hóa quốc tế;

► Thạo nghề như người nhiều năm kinh nghiệm​

► Mỗi ngày học viên đều được học tập dựa trên chứng từ thực tế

► Có thể ứng tuyển ngay tại doanh nghiệp với mức lương hấp dẫn

 

SIMEX - Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam hiện nay

Ảnh: SIMEX - Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam hiện nay

 

2. SỰ KHÁC BIỆT DUY NHẤT TẠI SIMEX

► 100% giảng viên là giám đốc, 15 năm kinh nghiệm;

► Học bù - Học lại miễn phí. Không giới hạn thời gian và số lần;

► Tặng Videos ghi hình toàn bộ khoá học;

► Trả góp - Trả chậm - Lãi suất 0% với 24 ngân hàng. Học thử trả tiền sau.

► Mỗi ngày học viên đều được học tập dựa trên chứng từ thực tế

► Hỗ trợ việc làm - Thực tập Miễn phí. Chứng chỉ Giá trị toàn quốc

► Dành cho mọi đối tượng từ cơ bản đến nâng cao

► Hiểu thêm về sự khác biệt của chúng tôi TẠI ĐÂY

 

Nơi tạo nên những thế hệ nhân viên giỏi nghề Mua bán quốc tế và Quản lý đơn hàng quốc tế

Ảnh: SIMEX - Nơi tạo nên những thế hệ nhân viên giỏi Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu)

 

3. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN THAM DỰ KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

 • Học viên đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu - Logistics có nhu cầu học tập chuyên sâu về Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu).
 • Học viên có am hiểu cơ bản về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistic hoặc đã tham gia khoá học tổng hợp của trung tâm SIMEX, nay muốn tham gia thêm khoá học cấp độ chuyên sâu mảng Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu).
 • Học viên là sinh viên năm cuối các trường đại học khối quản trị kinh doanh, ngoại thương, ngoại ngữ cần tiếp cận công việc thực tế và kiểm chứng lý thuyết đã học liên quan đến Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu);
 • Các cán bộ ngành ngoại thương có nhu cầu am hiểu, theo dõi nghiệp vụ để giám sát công việc của nhân viên, phục vụ yêu cầu quản trị tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu).

 

4. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

 • Am hiểu và Thực hiện thành thục việc chuẩn bị một bộ chứng từ cho lô hàng xuất khẩu, khai thủ tục hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa;
 • Giải quyết các vấn đề chuyên sâu trong chuyên môn xuất nhập khẩu – hải quan cho một lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Đối chiếu giữa cơ sở lý thuyết và thực tiễn công việc xuất nhập khẩu, hải quan;
 • Giúp học viên ứng tuyển ngay vào vị trí Nhân viên chứng từ và khai hải quan, làm được việc ngay và không cần đào tạo lại tại doanh nghiệp.

 

Hoạt động đào tạo Nghề Mua bán hàng hóa quốc tế tại SIMEX

Ảnh: SIMEX - Hoạt động đào tạo tại SIMEX

5. THỜI LƯỢNG ĐÀO TẠO KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

          Lịch học tối Hai - Tư - Sáu

► 18 buổi tối x 3 giờ thực hành/buổi + 05 giờ tự thực hành tại nhà = Tương đương 60 giờ đào tạo;

Lịch học cả ngày sáng chiều Chủ nhật

► 06 ngày x 08 giờ thực hành/ngày+ 10 giờ tự thực hành tại nhà = Tương đương 60 giờ đào tạo;

6. GIẢNG VIÊN KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

► 100% giảng viên là giảng viên cơ hữu và có hợp đồng giảng dạy độc quyền tại SIMEX; được tuyển chọn và sát hạch nghiêm ngặt để phù hợp với tiêu chí và định hướng giảng dạy của trung tâm.

► 100% giảng viên của SIMEX sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương và logistics, tối thiểu 15 năm kinh nghiệm, đã và đang đảm nhận vị trí giám đốc hoặc trưởng phòng các doanh nghiệp XNK và Logistics lớn hiện nay;

► 100% giảng viên của SIMEX đều tốt nghiệp Thạc sĩ tại các trường ĐH hàng đầu trong và ngoài nước như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbight…;

► 100% giảng viên của SIMEX đều có trên 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy tại trường ĐH Sư phạm Tp. HCM;

► Xem danh sách công khai giảng viên cơ hữu và thâm niên của chúng tôi TẠI ĐÂY

 

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của SIMEX

Ảnh: Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của SIMEX

 

7. HỌC PHÍ KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

Học phí giá rẻ và tạo giá một chất lượng đào tạo kém cỏi - không phải là tiêu chí mà SIMEX hướng đến. Thay vào đó, chúng tôi luôn cố gắng mang đến chính sách học phí hợp lý và giải pháp thanh toán học phí tốt nhất cho các học viên, cùng chất lượng đào tạo thật tốt. Học phí như sau (chưa VAT 10%):

► 6.000.000đ – học phí chuẩn

► 5.500.000đ – cho nhóm 02 người, sinh viên đại học – cao đẳng, thanh toán sớm 15 ngày

► 5.000.000đ – cho nhóm 05 người, doanh nghiệp

SIMEX cũng liên kết với 24 ngân hàng nơi chấp nhận thanh toán thẻ ATM - Master - Visa với chính sách trả góp 0% với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng. Một chính sách ưu đãi mà gần như chỉ có trung tâm SIMEX hỗ trợ được quý học viên tham gia học xuất nhập khẩu hiện nay, nhất là trong giai đoạn đời sống kinh tế xã hội bị ảnh hưởng nhiều hậu đại dịch COVID.

Thanh toán linh hoạt cùng trung tâm Simexbảng phí dịch vụ

Ảnh: Chính sách thanh toán hỗ trợ học viên tối đa của SIMEX

 

8. LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

     Xem Lịch khai giảng

 

9. GIÁO TRÌNH KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

Với tiêu chí đào tạo Đưa-Công-Việc-Đến-Lớp-Học, chương trình giảng dạy tại SIMEX đề cao tính thực hành, được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 100% thời lượng đào tạo của SIMEX là dành cho việc tiếp xúc công việc trên chứng từ, hệ thống các files và emails của công việc liên quan. SIMEX luôn chuẩn bị cho học viên 03 phần tài liệu MIỄN PHÍ phục vụ cho việc học tập:

(1) SIMEX đã chuẩn bị toàn bộ bài giảng chi tiết lời giảng của giảng viên, để giúp học viên ghi chép đầy đủ và cẩn thận bài vở. Tài liệu giúp cho học viên nắm thật chắc hệ thống kiến thức và công việc một cách logic nhất, nhất là trong trường hợp vắng học. 

(2) SIMEX cũng chuẩn bị cho học viên đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó.

(3) SIMEX còn tặng học viên Bộ Sách E-book 500 trang cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logisitics, để học viên làm hành trang kiến thức vững chắc về sau.

(4) SIMEX còn tặng học viên file ghi hình toàn bộ khoá học để học viên xem lại bài.

Giáo trình phục vụ giảng dạy của SIMEX đầy đủ, cập nhất sát thực tiễn công việcGiáo trình phục vụ giảng dạy của SIMEX đầy đủ, cập nhất sát thực tiễn công việcGiáo trình phục vụ giảng dạy của SIMEX đầy đủ, cập nhất sát thực tiễn công việc

Ảnh: SIMEX - Giáo trình phục vụ giảng dạy của SIMEX đầy đủ, cập nhất sát thực tiễn công việc

 

10. CHỨNG CHỈ HỌC KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo dựa trên kết quả bài thi sát hạch. Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ song ngữ Anh Việt, có giá trị toàn quốc và vô thời hạn, được chấp nhận và có rất có uy tín trên thị trường tuyển dụng lao động ngành Xuất nhập Khẩu - Logistics.

 

chứng chỉ đào tạo Simex mặt trướcchứng chỉ đào tạo Simex mặt sau

Ảnh: Chứng chỉ đào tạo SIMEX được sự quản lý và cho phép của Sở Lao đông Thương Binh Xã hội, đầy đủ giá trị pháp lý, được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá cao

 

11. VIỆC LÀM VÀ MỨC LƯƠNG SAU KHI HỌC KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

Mời bạn xem Danh sách và Mô tả các vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận sau khi học xong khóa học Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu) TẠI ĐÂY

Mời bạn xem bài Phân tích Mức lương của các vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhận sau khi học xong khóa học Nghiệp vụ Hải quan chuyên sâu (Thủ tục Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan chuyên sâu) TẠI ĐÂY

 

12. HỎI - ĐÁP THẮC MẮC VỀ KHÓA NGHIỆP VỤ HẢI QUAN CHUYÊN SÂU (THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU VÀ KHAI BÁO HẢI QUAN CHUYÊN SÂU)

Mời bạn xem thắc mắc và giải đáp về khóa học TẠI ĐÂY 

đào tạo chuyên sâu theo từng vị trí

NỘI DUNG CHI TIẾT KHÓA HỌC

 • Giới thiệu các công ty/tổ chức/cơ quan; các ngành nghề, các vị trí công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và lĩnh vực dịch vụ hải quan;
 • Tìm hiểu mục tiêu học tập của học viên;
 • Các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu và khai báo hải quan.
 • Người khai Hải quan;
 • Trách nhiệm của người khai Hải quan;
 • Thời hạn khai Hải quan;
 • Hồ sơ Hải quan;
 • Địa điểm đăng ký tờ khai Hải quan;
 • Các khái nhiệm: Đưa hàng hóa về bảo quan, thông quan hàng hóa…;
 • Giám sát Hải quan;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thương mại;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá gia công với nước ngoài;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá sản xuất xuất khẩu;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá doanh nghiệp chế xuất;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất nhập khẩu tại chỗ;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá tạm nhập tái xuất;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá nhập khẩu thực hiện dự án đầu tư miễn thuế;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá đưa vào đưa ra kho ngoại quan;
 • Thủ tục hải quan hàng hóa đưa vào, đưa ra địa điểm thu gom hàng lẻ CFS;
 • Thủ tục hải quan hàng hóa đưa vào, đưa ra kho bảo thuế;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá trung chuyển;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu chuyển cửa khẩu;
 • Thủ tục Hải quan đối với hàng hóa quá cảnh;
 • Thủ tục hải quan đối với hàng hóa chuyển cảng.
 • HS code: Cấu trúc và quy tắc phân loại mã định danh hàng hoá HS code;
 • Sự khác nhau giữa HS code VN và quốc tế;
 • Nguyên tắc tra và áp HS code hàng hóa xuất nhập khẩu;
 • Kinh nghiệm làm việc với bộ phận hải quan đối với một vài HS code của hàng hoá phổ biến;
 • Các phương pháp xác định trị giá hải quan theo GATT;
 • Tham vấn trị giá hải quan; câu hỏi trong tham vấn giá
 • Các loại thuế đánh vào hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu;
 • Các trường hợp miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế theo luật định;
 • Giới thiệu biểu thuế XK, thuế NK;
 • Công thức tính thuế XK. Thuế NK, thuế TTĐB, Thuế BVMT, thuế GTGT cho hàng nhập khẩu;
 • Một số hiệp định thương mại quan trọng mà VN tham gia;
 • Tư vấn thuế cho doanh nghiệp.
 • Chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Việt Nam và nguyên tắc áp dụng trong quá trình làm thủ tục hải quan (TTHQ);
 • Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu;
 • Danh mục hàng hóa thuộc quản lý của các Bộ chuyên ngành;
 • Một số mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định riêng;
 • Hướng dẫn khai báo thực tế kiểm tra chuyên ngành trên cổng thông tin một cửa quốc gia: kiểm dịch thực vật, xác nhận thức ăn chăn nuôi nhập khẩu…
 1. Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 2. Packing List – Phiếu đóng gói
 3. Certificate of Quality/Quantity and Weight/Tally Sheet
 4. Certificate of Origin
 5. Bill of Lading
 6. Certificate of Fumigation – Giấy chứng nhận Hun Trùng
 7. Certificate of Phytosanitary – Giấy chứng nhận Thực vật (xuất, nhập)
 8. Health Cert, Nutrition Cert…
 9. Certificate of Insurance – Giấy chứng nhận Bảo hiểm
 10. Giấy phép xuất khẩu, (và nhập khẩu) một số mặt hàng
 11. Một số chứng từ đặc thù của nông sản, thủy sản…
 • Tiếp cận và thực hành trên bộ chứng từ thực tế một lô hàng.
 • Vai trò và vị trí của nghiệp vụ khai báo Hải quan điện tử trong quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa;
 • Phân biệt khai thuê hải quan và đại lý hải quan;
 • Các phần mềm khai báo hải quan và chữ ký số của doanh nghiệp;
 • Bộ chứng từ cần chuẩn bị cho việc khai và truyền tờ khai xuất khẩu;
 • Bộ chứng từ cần chuẩn bị cho việc khai và truyền tờ khai nhập khẩu
 • Cài đặt phần mềm khai báo hải quan của Thái Sơn
 • Hướng dẫn và thực hành truyền tờ khai hàng xuất khẩu các loại hình (xuất kinh doanh: sea FCL, sea LCL, air; xuất khẩu tại chỗ…)
 • Công việc cụ thể đạt được: hướng dẫn kỹ càng từng bước truyền trong lúc truyền tờ khai; kiểm tra thông tin VNACC của doanh nghiệp; kiểm tra chữ ký số Token; đọc hiểu và chuẩn bị đầy đủ chứng từ trước khi khai; biết lên tờ khai nháp; tính thuế và truyền tờ khai; truyền chính thức; sửa tờ khai phân luồng; lấy kết quả thông quan; sửa tờ khai sau thông quan…
 • Hướng dẫn và thực hành truyền tờ khai hàng nhập khẩu các loại hình (nhập kinh doanh: sea FCL, sea LCL, air DHL, nhập khẩu tại chỗ…)
 • Truyền tờ khai loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng phi mậu dịch;
 • Công việc cụ thể đạt được: hướng dẫn kỹ càng từng bước truyền trong lúc truyền tờ khai; kiểm tra thông tin VNACC của doanh nghiệp; kiểm tra chữ ký số Token; đọc hiểu và chuẩn bị đầy đủ chứng từ trước khi khai; biết lên tờ khai nháp; tính thuế và truyền tờ khai; truyền chính thức; sửa tờ khai phân luồng; lấy kết quả thông quan; sửa tờ khai sau thông quan…
 • Thực hành khai báo HQ hàng Gia công, Sản xuất xuất khẩu, Chế xuất.
 • Cách quản lý và khai báo định mức, thanh khoản và hoàn thuế cho các loại hình trên.
 • Quy định nhà nước về hình thức và mức độ xử phạt vi phạm hành chính đối với hoạt động khai báo hải quan;
 • Danh mục và hệ thống kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu; Hướng dẫn khai báo thực tế kiểm tra chuyên ngành trên cổng thông tin một cửa quốc gia: kiểm dịch thực vật, xác nhận thức ăn chăn nuôi nhập khẩu… 
 • Giới thiệu Hệ thống Một cửa quốc gia VNSW;
 • Giới thiệu Hệ thống Dịch vụ Công trực tuyến PUS;
 • Giới thiệu Hệ thống nộp thuế điện tử E-payment;
 • Quy định về xuất xứ hàng hóa ở một số nước;
 • Ý nghĩa của C/O đối với người nhập khẩu/người xuất khẩu
 • C/O theo cơ chế REX
 • C/O tự cấp
 • Các loại form C/O? Cơ quan nào cấp? Form nào là dùng cho thị trường nào?
 • Thủ tục xin cấp C/O;
 • Thực hành lập bộ hồ sơ xin C/O (cho lần đầu, lần sau): làm bảng kê, các chứng từ liên quan…
 • Thực hành kê khai một số loại Form C/O chủ yếu;
 • Hướng dẫn thủ tục tại cơ quan cấp C/O: VCCI, Bộ Công Thương, Ban quản lý một số KCN, KCX;
 • Lưu ý và thực hành công việc với C/O của hàng nhập;
 • Thực hành khai báo C/O trên comis.ecovcci.com.vn;
 • Thực hành khai báo C/O trên ecosys.gov.vn;
 • Thực hành khai báo C/O cho 1 lô hàng xuất khẩu thực tế
 1. Thủ tục giao nhận hàng xuất FCL, LCL tại Cảng Cát Lái, ICD và Sân bay Tân Sơn Nhất;
 2. Thủ tục giao nhận hàng nhập FCL, LCL tại Cảng Cát Lái, ICD và Sân bay Tân Sơn Nhất;
 3. Cách làm việc với Hải quan, đơn vị đầu kéo cont, thương vụ cảng;
 4. Tìm hiểu và thực hành Eport của hệ thống SNP;
 5. Các loại chi phí phát sinh ngoài quy định và cách xử lý;
 6. Đi thực tế tìm hiểu hiện trường công việc hiện trường mảng giao nhận hàng hóa tại Cảng Cát Lái hoặc sân bay Tân Sơn Nhất.
 7. Thực hành làm thủ tục hải quan tại hiện trường cho lô hàng XNK luồng xanh, luồng đỏ, luồng vàng…
Bài viết liên quan
Khóa học nghiệp vụ Logistics Tổng hợp
Lượt xem: 867
( Reviews)
Khóa học nghiệp vụ Logistics Tổng hợp

LOGISTICS - một trong ngành ngành nghề HOT nhất hiện...

Xem chi tiết
Khóa học nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu Tổng Hợp
Lượt xem: 28274
( Reviews)
Khóa học nghiệp vụ Xuất Nhập Khẩu...

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu - một trong những...

Xem chi tiết
Khóa học Mua Bán Hàng Hoá Quốc Tế Chuyên Sâu
Lượt xem: 14039
( Reviews)
Khóa học Mua Bán Hàng Hoá Quốc Tế...

Trở thành nhân viên bán hàng quốc tế và thu mua...

Xem chi tiết
Merchandiser - Quản lý đơn hàng Quốc tế Chuyên Sâu
Lượt xem: 13053
( Reviews)
Merchandiser - Quản lý đơn hàng Quốc tế...

Trở thành Chuyên viên Merchandiser - Quản lý đơn hàng...

Xem chi tiết
Khóa học Sales Logistics và Sales Cước Vận tải Quốc Tế Chuyên Sâu
Lượt xem: 12724
( Reviews)
Khóa học Sales Logistics và Sales Cước...

Trở thành nhân viên kinh doanh logistics và cước xuất...

Xem chi tiết
Khóa học tiếng Anh Thương Mại Chuyên Sâu
Lượt xem: 7500
( Reviews)
Khóa học tiếng Anh Thương Mại Chuyên...

Chuyên sâu đào tạo tiếng Anh trong giao dịch thương...

Xem chi tiết
Đào tạo Chuyên sâu theo đặt hàng tại Cơ Quan, Doanh Nghiệp
Lượt xem: 4259
( Reviews)
Đào tạo Chuyên sâu theo đặt hàng tại...

Đào tạo cụ thể từng vị trí công việc theo yêu...

Xem chi tiết
Hội thảo chuyên đề
Lượt xem: 3644
( Reviews)
Hội thảo chuyên đề

Kênh chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả

Xem chi tiết
Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn Đăng ký ngay