Học xuất nhập khẩu cấp độ CHUYÊN SÂU tốt nhất ở Tp. HCM

KHÔNG CÓ NHIỀU TRUNG TÂM ĐÀO TẠO Ở CẤP ĐỘ CHUYÊN SÂU

Ngành xuất nhập khẩu cùng với Logistics được xem là ngành mũi nhọn suốt nhiều năm qua của kinh tế Việt Nam. Hiện nay chính phủ cũng có nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt cho ngành Xuất nhập khẩu, Logistics. Do nhu cầu khát nhân lực ngành này, rất nhiều trường Đại học, cao đẳng và Trung tâm đào tạo nghề ngắn han được lập nên để cung cấp nhân lực cho ngành này. Đa số các trung tâm và trường đại học chỉ dừng lại đào tạo ở cấp độ tổng qua. Chỉ một số ít trung tâm có hoạt động đào tạo chuyên sâu theo từng nhánh công việc cụ thể.

Trong số các trung tâm đào tạo xuấy nhập khẩu - Logistics phi chính quy ngắn hạn, có thể kể đến một số trung tâm sau. Đa số các

(1) TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN - SIMEX

- SIMEX là một trong số ít trung tâm hiện nay trên thị trường cung cấp đầy đủ các khoá đào tạo chuyên sâu được thiết kế theo từng vị trí công việc thực tế tại doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu và Logistics.

- Điểm nổi bật của SIMEX là mỗi khoá học đều đúng với một nghề/đúng với vị trí tuyển dụng tại doanh nghiệp.

- Một số khoá thế mạnh của SIMEX là:

* CHUYÊN VIÊN SALES QUỐC TẾ

* CHUYÊN VIÊN MUA HÀNG QUỐC TẾ

* CHUYÊN VIÊN MERCHANDISE QUỐC TẾ

* CHUYÊN VIÊN KHAI BÁO HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

* CHUYÊN VIÊN SALES CƯỚC QUỐC TẾ

* CHUYÊN VIÊN SALES LOGISTICS QUỐC TẾ

* CHUYÊN SÂU TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

* ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU DOANH NGHIỆP

* Điểm mạnh:

- Giảng viên của mỗi nhánh nghề đều là Giám đốc hoặc giám đốc doanh nghiệp trong nhánh nghề đó

- Giảng viên giỏi ngoại ngữ,

- Có làm bài test và làm bài kiểm tra đầu vào trước khoá học;

- Có tư vấn hướng nghiệp chính xác trước khoá học;

- Cam kết giới thiệu việc làm sau khoá học.

(2) TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU HÀ LÊ

Dù ít lựa chọn hơn, nhưng hiện nay trung tâm HÀ LÊ cũng đang cung cấp 03 khoá ở cấp độ chuyên sâu là:

* SALES XUẤT KHẨU

* TIẾNG ANH XUẤT KHẨU

* Điểm mạnh:

- Giảng viên giỏi ngoại ngữ và ngoại thương

- Giảng viên có trình độ thực chiến, chuyên môn công tác tốt;

(3) TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN ACADEMY

Trung tâm nghiên về các nhóm nghề liên quan đến thủ tục hải quan và thủ tục xuất nhập khẩu hơn là kinh doanh quốc tế.

Hiện nay trung tâm Sài Gòn Academy đang cung cấp các khoá ở cấp độ chuyên sâu là:

* BÁO CÁO QUYẾT TOÁN

* THANH TOÁN QUỐC TẾ

* TIẾNG ANH XUẤT KHẨU

(4) TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VINATRAIN

Trung tâm VINATRAIN có thế mạnh đào tạo đa lĩnh vực. Đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu, họ cũng có các khoá chuyên sâu như sau:

* BÁO CÁO QUYẾT TOÁN

* THANH TOÁN QUỐC TẾ