Khóa học cùng chuyên gia

Khóa học Nghiệp vụ Logistics Tổng hợp

LOGISTICS - Một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay trên thị trường lao động

🎉 KHAI GIẢNG LIÊN TỤC MỖI THÁNG (ONLINE và OFFLINE)

SIMEX - "TỪ SỐ 0 CHUYÊN MÔN THÀNH CHUYÊN VIÊN THẠO VIỆC"

 • Sỏi việc ngay sau 02 tháng cầm tay chỉ việc
 • Thạo nghề như người một năm kinh nghiệm
 • Mỗi ngày đều làm việc trên chứng từ, emails
 • Có việc ngay với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Giới thiệu khóa học

Khóa học Nghiệp vụ Logistics Tổng hợp
 • Nghiệp vụ LOGISTICS là một trong những nghiệp vụ được sử dụng nhiều nhất và quan trọng nhất trong bối cảnh hoạt động kinh doanh quốc tế và ngoại thương ngày càng phát triển, hội nhập và trao đổi mua bán giữa các nước càng một sâu rộng hơn. Tại Việt Nam, NGÀNH LOGISTICS cũng đang được nhà nước quan tâm đẩy mạnh phát triển với nhiều dự án lớn như đầu tư hệ thống các cảng biển và sân bay, kho bãi.
 • NGÀNH LOGISTICS theo đó cũng liên tục gia tăng về số lượng doanh nghiệp và nhân sự. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng vững vàng về Nghiệp vụ LOGISTICS.
 • Xuất phát từ thực tế này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm SIMEX đã triển khai Khóa học Nghiệp vụ LOGISTICS Tổng hợp để đem đến cho người học cái nhìn đúng đắn nhất và hiệu quả nhất về lĩnh vực LOGISTICS VÀ KHO VẬN/HẬU CẦN. Giúp học viên am hiểu thật sâu sắc lĩnh vực này.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo

CHÚNG TÔI CAM KẾT ĐẦU RA CHO HỌC VIÊN TẠI SIMEX, CỤ THỂ:

 • Học viên nắm vững toàn bộ quy trình LOGISTICS cho một lô hàng xuất nhập khẩu;
 • Học viên đọc hiểu tất cả các thuật ngữ và chứng từ của ngành LOGISTICS;
 • Học viên thực hiện thành thục các Nghiệp vụ LOGISTICS một lô hàng;
 • Học viên giải quyết các vấn đề chuyên sâu trong chuyên môn LOGISTICS;
 • Học viên đối chiếu giữa cơ sở lý thuyết và thực tiễn công việc ngành LOGISTICS;
 • Giúp học viên tìm được công việc phù hợp, nâng cao thu nhập trong ngành LOGISTICS;
 • Học viên nhận việc bàn giao ngay mà không cần đào tạo lại tại doanh nghiệp LOGISTICS.

KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA SIMEX

KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA SIMEX

Với tiêu chí đào tạo Đưa Công Việc Đến Lớp Học, chương trình giảng dạy tại SIMEX đề cao tính thực hành, được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 100% thời lượng đào tạo của SIMEX là dành cho việc tiếp xúc công việc trên chứng từ, hệ thống các files và emails của công việc liên quan.

Trung tâm sẽ chuẩn bị cho bạn 05 phần tài liệu phục vụ cho việc học tập:

(1) Một là bài giảng kiến thức chuyên môn Power Point trên lớp được ghi chép đầy đủ và cẩn thận theo lời giảng của giảng viên, phòng trường hợp bạn ghi chép thiếu sót;

(2) Hai là Tập hợp đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, case study hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó. Tiếp cận trực tiếp và trực diện trên chứng từ sẽ giúp bạn nắm thật nhanh công việc mà không cần tốn quá nhiều sức lực để nhớ việc;

(3) Sách Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản cứng) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics.

(4) Ebook - Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản mềm) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics.

(5) File mềm của các Chứng từ sử dụng trong công việc hàng ngày tại Doanh nghiệp

* Bạn chỉ cần lắng nghe và hiểu bài hiểu việc, chuyện ghi chép bài vở và tài liệu học tập đã có SIMEX hỗ trợ cho bạn!

(1) 100% giảng viên của SIMEX là giảng viên cơ hữu và có hợp đồng giảng dạy độc quyền tại SIMEX; được tuyển chọn và sát hạch nghiêm ngặt để phù hợp với tiêu chí và định hướng giảng dạy của trung tâm. Mỗi giảng viên đều có đủ trình độ chuyên môn để am hiểu và giảng dạy tất cả các phân môn thuộc khối ngành Xuất nhập khẩu, Logistics.

(2) 100% giảng viên của SIMEX sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu và Logistics, bắt buộc phải có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm, bắt buộc phải đang đảm nhận vị trí Giám đốc hoặc Trưởng phòng các doanh nghiệp XNK và Logistics lớn hiện nay. SIMEX không cộng tác với giảng viên chỉ giảng dạy lý thuyết suông mà không có chuyên môn thực chiến tại doanh nghiệp.

(3) 100% giảng viên của SIMEX đều có học vị Thạc sĩ/Tiến sĩ tại các trường Đại học thuộc khối ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics hàng đầu trong và ngoài nước như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbight, Đại học Hàng Hải, Đại học Giao Thông vận tải…;

(4) 100% giảng viên của SIMEX đều có trên 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy tại trường ĐH Sư phạm Tp. HCM, ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn... SIMEX không tuyển dụng giảng viên không có bằng cấp chứng chỉ sư phạm chính quy.

(5) SIMEX là số ít trung tâm có lực lượng giảng viên có thể giao tiếp lưu loát và đào tạo toàn thời gian bằng tiếng Anh tại doanh nghiệp FDI hoặc phục vụ đối tượng học viên là người nước ngoài.

(1) Lớp học của SIMEX thường chỉ triển khai tối đa 15 học viên/lớp (Online), và 20 học viên/lớp (Offline), phòng học có máy điều hòa, rộng rãi thông thoáng. Vì số lượng học viên mỗi lớp rất ít nên giảng viên và giáo vụ của SIMEX sẽ chăm sóc rất tốt cho từng học viên trong vấn đề học tập, lẫn hỗ trợ công việc về sau.


(2) Nếu học viên vắng một buổi học, trung tâm sẽ phục vụ

(i) Gửi bài ghi chép chi tiết trên lớp cho bạn; 

(ii) Nếu bạn muốn học bù, sẽ được học bù ngay với khóa song song (các lớp Tối/Chủ nhật/Online khai giảng cùng lúc); 

(iii) Gửi cho bạn đầy đủ Videos ghi hình của toàn bộ khoá học để bạn xem lại/xem trước bài vở.

(3) Nếu học viên có nhu cầu học lần nữa hoặc bảo lưu cả khóa, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không sợ hết hạn.

Học bao nhiêu lần, bao nhiêu khóa là hoàn toàn miễn phí. Đến khi nào thấm nhuần kiến thức và công việc thì thôi.

SIMEX hoàn toàn thấu hiểu và đồng cảm khó khăn của bạn. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trỡ bạn trong vấn đề trả chậm/trả góp học phí. SIMEX chấp nhận thanh toán linh hoạt bằng nhiều hình thức:

(1) Tiền mặt/Chuyển khoản/quẹt thẻ ATM. Khi thanh toán bằng Tiền mặt, hoặc Chuyển khoản trước lúc khai giảng 15 ngày, bạn sẽ được giảm giá ngay 500,000đ. 

(2) Hoặc thanh toán bằng Thẻ VISA-MASTER và có thể trả góp bằng thẻ này theo các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng với phí cà thẻ 0%, dùng cho 24 ngân hàng liên kết với SIMEX.

(3) Với các bạn học viên - các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tùy từng trường hợp, SIMEX sẽ quyết định cho trả góp với thời gian tối đa 03 lần trong 03 tháng.

Đồng thời, trong tuần đầu tiên bạn không hài lòng về việc học tại SIMEX, trung tâm sẽ hoàn trả 100% tiền học phí cho bạn. Đừng để nỗi lo kinh tế đè nặng lên ý chí học tập của bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, đã có chúng tôi hỗ trợ. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo sau bài thi sát hạch.

Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hiệu lực vĩnh viễn.

Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên với chính sách CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO, cụ thể:

(1) Với Nhân viên công ty: Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên, đặc biệt là với nhóm chuyên viên tiếp nhận yêu cầu công việc mới từ lãnh đạo;

(2) Với Người đổi nghề: Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt). Nếu thành tích học tập của bạn tốt và tính cách phù hợp công việc, trung tâm còn giới thiệu công việc cho bạn, từ các đối tác của SIMEX. 

Trong thời gian thử việc của học viên tại doanh nghiệp, các giảng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn bất cứ khi nào học viên cần trợ giúp để học viên có thể vượt qua được thử việc và đạt được mức lương cao.

(3) Với sinh viên: Giới thiệu đến Công ty thực tập, Xác nhận thực tập, Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường.

Nếu Sinh viên có năng lực đặc biệt xuất sắc (chuyên môn/ngoại ngữ), SIMEX sẽ giới thiệu trực tiếp thử việc tại công ty đối tác của SIMEX.

(1) Bạn chỉ học hết phổ thôngchỉ học trái ngành: ngành Kỹ thuật, ngoại ngữ, hay các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội... mà không có kiến thức kinh tế. Bạn đừng lo lắng về việc này nhé! SIMEX có Khóa học Xuất nhập khẩu Tổng hợp, nội dung của khóa này được thiết kế riêng dành cho người mới bắt đầu, chỉ những học viên chưa biết gì về Xuất nhập khẩu học trong một lớp.

Giảng viên là người năng lực sư phạm tốt, do vậy, cũng có cách truyền đạt rất phù hợp cho những người chưa có kiến thức nền. Bài giảng cũng được chia nhỏ thành nhiều module để học viện có thể tiếp thu nhẹ nhàng.

SIMEX sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ lại phía sau trong suốt quá trình học và cả khi kết thúc khóa học.

SIMEX cũng chú trọng vào lý luận chuyên sâu dành cho các bạn đã làm nghề nhưng chưa hiểu nghề.

(2) Có rất nhiều vị trí công việc mà bạn không cần phải dùng nhiều tiếng Anh/Ngoại ngữ trong ngành này, và không phải vị trí nào cũng cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Bạn chỉ cần đọc hiểu chứng từ, thuật ngữ ngành là được.

SIMEX đồng thời cũng đảm bảo giảng dạy cho bạn tất cả các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện trong ngành này, giảng dạy luôn cả phần thư tín thương mại tiếng Anh và các phần dịch thuật nghiệp vụ.

Do vậy, đã học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở SIMEX, bạn không cần học thêm nghiệp vụ tiếng Anh Xuất Nhập khẩu ở bất kỳ nơi nào khác.

Khóa học dành cho ai?

KHOÁ HỌC DÀNH CHO AI
 • Bạn làm trái ngành, muốn đổi việc, có kinh nghiệm ngay, nâng cao thu nhập;
 • Bạn là sinh viên khối kinh tế, ngoại thương, ngoại ngữ, kế toán, tài chính...
 • Bạn ở trong ngành này, đã làm LOGISTICS QUỐC TẾ nhiều năm, nhưng chưa vững lý luận và chuyên môn
 • Bạn muốn tự kinh doanh riêng, mảng dịch vụ LOGISTICS QUỐC TẾ
 • Bạn là lãnh đạo, người quản lý muốn học hỏi chuyên gia để quản trị việc tốt hơn;
 • Bạn là người ham học hỏi, muốn tìm hiểu thêm về LOGISTICS QUỐC TẾ.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

NỘI DUNG KHÓA HỌC

NỘI DUNG ĐÀO TẠO CHUYÊN BIỆT TẠI SIMEX

THIẾT KẾ ĐÚNG YÊU CẦU CHUYÊN MÔN THỰC TẾ

TẠI DOANH NGHIỆP LOGISTICS

-----o0o-----

HỌC VIÊN LÀM ĐƯỢC VIỆC NGAY

DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN ĐÀO TẠO LẠI

-----o0o-----

 • Thời gian toàn khoá học kéo dài: 02 tháng
 • Thời gian toàn khoá học: 08 tuần = 60 giờ đào tạo;
 • Thời gian thực dạy tại lớp: 05 tuần = 37.5 giờ đào tạo;
 • Thời gian đi thực nghiệm: 02 tuần = 15.0 giờ đi hiện trường công việc;
 • Thời gian ôn tập, củng cố: 01 tuần = 7.5 giờ tự học;
 • Tổng số Videos phục vụ xem lại bài vở: 24 Videos (thời lượng 60 giờ)
 • Tổng số Modules toàn khoá: 24 Modules;
 • Mỗi Module có thời gian thực dạy: 2.5 giờ;
 • Mỗi Module đều có đủ 04 phần học trình: LÝ LUẬN - THỰC HÀNH - BÀI TEST - FILES CÔNG VIỆC;
 • Thời lượng thực hành ít nhất 50%;
 • Tổng số files công việc phục vụ việc học và gửi tặng học viên: hơn 100 files;
 • Tổng số Giáo trình phục vụ việc học: 05 loại (Sách giáo trình, files cứng, files mềm, Videos, files ghi chép tóm tắt);
 • Tổng số bài Test phân môn của toàn khoá: 20 bài test;
 • Ngôn ngữ Giảng dạy: Tiếng Việt;
 • Ngôn ngữ Giáo trình: Tiếng Việt;
 • Ngôn ngữ Chứng từ: Tiếng Anh;
 • Cấp chứng chỉ trong vòng 15 ngày sau khi hoàn thành bài thi cuối khoá.

LƯU Ý:

* ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO HỌC VIÊN CHƯA CÓ KIẾN THỨC NGÀNH LOGISTICSTỨC THUỘC CẤP ĐỘ 1

* NẾU QUÝ HỌC VIÊN ĐÃ CÓ NỀN TẢNG, VUI LÒNG XEM CÁC KHOÁ HỌC CHUYÊN SÂU KHÁCTỨC THUỘC CẤP ĐỘ 2

1. Giới thiệu chương trình học, các Modules học cụ thể:

 • Lễ Khai giảng ngắn gọn;
 • Giới thiệu Giảng viên và Học viên;
 • Cách thức học và các dặn dò chung về học vụ;
 • Sơ lược cách thức thực hiện hoạt động Logistics cho một lô hàng;
 • Nội dung chủ đạo từng Module và ý nghĩa của mỗi Module với công việc thực tế;

2. Giới thiệu các công ty/tổ chức/cơ quan; các ngành nghề, các vị trí công việc trong lĩnh vực Logistics và Xuất nhập khẩu  mà học viên có thể tham gia

        * Tại công ty Forwarder/Đại lý bán cước cho Hãng tàu:

 • Nhân viên sales cước: hàng FCL, hàng consol cho doanh nghiệp XNK
 • Nhân viên theo dõi chứng từ, booking.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng.

        * Tại các hãng tàu:

 • Nhân viên sales cước cho doanh nghiệp XNK, cho đại lý forwarder.
 • Nhân viên theo dõi chứng từ, booking
 • Nhân viên Chăm sóc khách hàng

        * Tại các công ty kinh doanh dịch vụ logistics:

 • Cung cấp dich vụ khai thuê hải quan, chạy giấy tờ xuất nhập khẩu, tư vấn luật-thuế.
 • Đóng gói, bao bì.
 • Kinh doanh Trucking, xe đầu kéo
 • Cho thuê kho, bãi
 • Cung cấp dịch vụ hun trùng
 • Ở đây bạn cũng có thể làm việc ở 3 vị trí: sales, phụ việc cho sales, và hiện trường

        * Tại các cơ quan hành chính sự nghiệp

        * Tại công ty sản xuất xuất khẩu hoặc thương mại xuất khẩu

 • Nhân viên kinh doanh hàng xuất: International Sales Executive, or Senior Sales Staffer or Senior Trader
 • Nhân viên theo dõi đơn hàng xuất khẩu (phụ việc với sales triển khai đơn hàng nhận được)
 • Nhân viên XNK: gồm nhân viên chứng từ ở văn phòng và nhân viên chạy hiện trường để lo giấy tờ, làm thủ tục hải quan.

        * Tại công ty nhập khẩu sản xuất hoặc nhập khẩu thương mại

 • Nhân viên thu mua hàng nhập – Purchasing 
 • Nhân viên theo dõi đơn hàng nhập khẩu.
 • Nhân viên XNK: chứng từ ở văn phòng và hiện trường
 • Có khi ba vị trí này chỉ do một người đảm nhiệm

3. Tìm hiểu mục tiêu học tập của học viên. Tư vấn lựa chọn ngành nghề.

 • Phân tích mức lương từng vị trí
 • Mô tả công việc của từng vị trí
 • Giúp học viên xác định chính xác mục tiêu học tập trước khi bắt đầu

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC

 • "Bảng Cửu Chương" tóm tắt tất cả các Terms dễ hiểu nhất;
 • Sơ đồ tóm tắt có hình minh hoạ cụ thể;
 • File tóm tắt hoàn cảnh sử dụng cho từng loại hình doanh nghiệp
 • File Excel Tính giá hàng bán theo từng điều kiện Incoterms;

4. BÀI KIỂM TRA KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • Vì sao doanh nghiệp Logistics và Xuất nhập khẩu cần hiểu về hợp đồng ngoại thương?
 • Doanh nghiệp nào cần làm tốt hợp đồng ngoại thương?
 • Nhân viên nào cần nắm vững về hợp đồng ngoại thương?
 • Cơ sở pháp lý và luật áp dụng cho hợp đồng ngoại thương;
 • Các thuật ngữ chuyên ngành trong hợp đồng ngoại thương;
 • Phân biệt các dạnh hợp đồng phổ biến trong ngoại thương;
 • Hợp đồng nguyên tắc: Principle Agreement;
 • Hợp đồng kinh tế: Sales/Purchase Contract;
 • Hợp đồng nguyên tắc: Principle/General Agreement;
 • Purchase Order (P/O);
 • Proforma Invoice (P/I);
 • Sales Confirmation;
 • Cấu trúc các phần của một Hợp đồng mua Mua bán hàng hoá quốc tế;
 • Nội dung các điều khoản quan trọng nhất trong hợp đồng Mua bán hàng hoá quốc tế;

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Soạn thảo từng điều khoản của hợp đồng bằng tiếng Anh;
 • Thực hành dịch một số đoạn tiêu biểu;
 • Thực hành đọc hiểu một số hợp đồng phổ biến: Xuất Nông Lâm Thuỷ sản, Nhập Máy móc thiết bị;
 • Thực hành trực tiếp đàm phán với đối tác trên từng điều khoản hợp đồng;
 • Phát hiện lỗi sai và cách khắc phục sai sót khi soạn hợp đồng;

3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC 

 • File mềm Hợp đồng giáp lưng: Back-to-back Contract;
 • File mềm Hợp đồng độc quyền: Exclusive contract;
 • File mềm Hợp đồng chính phủ: G-2-G;
 • File mềm Hợp đồng gia công;
 • File mềm Hợp đồng Ủy Thác XNK:
 • File mềm Hợp đồng môi giới háng hoá quốc tế: Broken Agreement
 • File mềm Biên bản ghi nhớ: MoU – Memorandum of Understanding
 • File mềm Hợp đồng Phân phối sản phẩm quốc tế
 • File mềm Hợp đồng Đại diện thương mại quốc tế
 • File mềm Các mẫu hợp đồng chuẩn tắc theo quy chuẩn quốc tế và các mẫu hợp đồng thường dùng ở các doanh nghiệp Việt Nam, cho các ngành nghề chủ lực: Cà phê, Thủy sản, Gạo...
 • File mềm Purchase Order (P/O);
 • File mềm Proforma Invoice (P/I);
 • File mềm Sales Confirmation;

4. BÀI KIỂM TRA KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

Phương thức 1: Chuyển tiền – T/T – Teleghraphic Transfer

 • Quy trình làm việc với đối tác, với ngân hàng;
 • Các kịch bản trong thanh toán T/T
 • Hoàn cảnh kinh doanh áp dụng thanh toán T/T
 • Cách làm Lệnh chuyển tiền/Ủy Nhiêm Chi – Bank Slip;
 • Các loại chi phí thường gặp trong thanh toán T/T;
 • Rủi ro và Ưu điểm cho người mua nếu dùng T/T. Cách khắc phục
 • Rủi ro và Ưu điểm cho người bán nếu dùng T/T. Cách khắc phục
 • Một cách thoả thuận T/T mẫu mực để hạn chế rủi ro khi làm ăn quốc tế

Phương thức 2: Tín dụng chứng từ - Documentary Credit (L/C – Letter of Credit)

 • Quy trình làm việc với đối tác, với ngân hàng;
 • Cách làm việc với ngân hàng để mở L/C;
 • Đọc hiểu một L/C – Cách kiểm tra L/C – Tu chỉnh L/C;
 • Các loại chi phí thường gặp khi dùng L/C;
 • Các loại L/C phổ biến:
 • L/C Chứng từ - L/C Trơn
 • L/C Huỷ Ngang - Không hủy ngang,
 • L/C Miễn truy đòi - Có truy đòi,
 • L/C xác nhận ngân hàng đầu đi - L/C Xác nhận ngân hàng đầu đến,
 • L/C giáp lưng - L/C Chuyển nhượng;
 • L/C trả ngay, L/C trả chậm;
 • L/C UPAS - L/C Standby;
 • Các loại L/C khác...
 • Những lưu ý đặc biệt về hợp đồng, về chứng từ khi dùng L/C để tránh bị phạt từ Ngân hàng;
 • Xử lý bất hợp lệ và Tu Chỉnh L/C;
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng L/C. Cách khắc phục
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người bán nếu dùng L/C. Cách khắc phục
 • Cơ sở pháp lý của thanh toán Tín dụng chứng từ: UCP 600 và ISBP 745

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

Phương thức chuyển tiền T/T

 • Thực hành điền một Uỷ nhiệm Chi - Lệnh Chuyển tiền - Bank Slip;
 • Thực hành chuẩn bị đầy đủ các chừng từ để trình ngân hàng thanh toán;

Phương thức Tín dụng chứng từ L/C;

 • Thực hành soạn một Phiếu yêu cầu Mở L/C;
 • Thực hành soạn một Phiếu yêu cầu Tu Chỉnh/Huỷ L/C;
 • Thực hành kiểm tra và đọc hiểu từng Trường điện trên L/C;
 • Thực hành kiểm tra và chuẩn bị bộ chứng từ hợp lệ theo thanh toán Tín dụng chứng từ;

3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC

 • File mềm lệnh Chuyển tiền;
 • File mềm Phiếu yêu cầu Mở L/C;
 • File mềm Phiếu yêu cầu Tu Chỉnh/Huỷ L/C;
 • Mẫu L/C chứng từ, mẫu L/C Trơn;
 • File mềm bộ chứng từ hợp lệ theo thanh toán Tín dụng chứng từ;
 • File mềm Bảo lãnh nhận hàng Shipping Guarantee;
 • File mềm Yêu cầu ký hậu vận đơn;
 • Các email mẫu giải quyết tranh chấp và đòi tiền trong làm ăn quốc tế;

4. BÀI KIỂM TRA KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

Nhờ thu Chứng Từ- Documentary Collection

 • D/P - Documents against Payment
 • D/A - Documents against Acceptance
 • Quy trình làm việc cụ thể với đối tác, với ngân hàng
 • Cách làm Chỉ thị Nhờ Thu
 • Phát hành hối phiếu – Bill of Exchange
 • Rủi Ro và Ưu điểm cho người mua/người bán nếu dùng D/P-D/A. Cách khắc phục.
 • Các loại chi phí

Cash Against Document – CAD

 • Quy trình làm việc cụ thể với đối tác, với ngân hàng
 • Các loại chi phí.

Công cụ thanh toán phổ biến: Scheque, Hối Phiếu…

 • Nội dung hối phiếu
 • Các loại hối phiếu và nghiệp vụ liên quan đến hối phiếu
 • Cách soạn một Hối phiếu

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Các dịch vụ NHỜ THU đặc biệt tại ngân hàng hiện nay;
 • CAD dùng cho Rep Office và Những nhầm lẫn tai hại - Cách khắc phục;
 • So sánh các phương thức. Hoàn cảnh vận dụng - kết hợp các phương thức;
 • Tập quán thanh toán của một số thị trường tiêu biểu, ngành hàng tiêu biểu;
 • Một số lưu ý đặc biệt trong thực tế triển khai;
 • Các thời điểm thanh toán, kết hợp thanh toán với điều kiện giao hàng như thế nào?
 • Thỏa thuận như thế nào trên hợp đồng để mang lại lợi ích?
 • Giải quyết các Case-study và Tranh chấp thương mại trong thanh toán.

3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC

 • Các biểu mẫu ngân hàng trong giao dịch NHỜ THU và CAD;
 • Các email mẫu giải quyết tranh chấp và đòi tiền trong làm ăn quốc tế;

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • Sự khác nhau giữa Tàu Liner và Tàu Voyage Charter;
 • Mối quan hệ, quy trình làm việc giữa các bên trong vận tải: Shipper, Consignee, Agency of Carrier (Forwarder), Carrier (Shipping Lines);
 • Booking Confirmation là gì;
 • Shipping Instruction (S/I) - Chi tiết B/L (Details of B/L);
 • Thuê xe đầu kéo, lấy cont, kiểm tra cont;
 • Các loại container thường gặp. Chi phí, lưu ý khi đặt cont/sử dụng cont.
 • Các loại phí liên quan đến container: cược cont, vệ sinh cont, hư hỏng cont…
 • Chức năng, nội dung của Bill of Lading;
 • Trường hợp sử dụng, quy trình công việc, chi phí của các loại B/L: Surrendered B/L, Sea Way Bill, Original B/L; FIATA B/L, FCR; House B/L, Master B/L; Các loại To order B/L, Named B/L, Nameless B/L; Switched B/L...
 • Lập Shipping Instruction, Details of B/L, Kiểm tra và xác nhận B/L draft…
 • Các loại phí và phụ phí: Ocean Freight, Local Charge, THC, CIC, EBS, AMS, free-time (Demmurage, Detention, Storage)…
 • Tập quán làm việc, tuyến đường thế mạnh của một số hãng tàu lớn
 • Thực hành đọc hiểu, kiểm tra, tu chỉnh một bộ chứng từ vận tải hoàn chỉnh.
 • Giới thiệu về Ủy quyền lấy B/L, Delivery Order-D/O, Notice of Arrival-N/A
 • Kiểm tra hành trình lô hàng: Track and trace.

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Tự tin lên quy trình sắp xếp một chuyến tàu vận chuyển cho lô hàng xuất khẩu, nhập khẩu;
 • Thực hành check lịch tàu tại trang Shippingschedule.com.vn và các trang web tương tự;
 • Thực hành viết email và gọi điện trực tiếp FWD agency và Shipping Lines để hỏi cước; (cho hàng nguyên cont, hàng lẻ cont);
 • Thực hành đọc báo giá cước và deal giá cước và Free-time với FWD agency và Shipping Lines;
 • Thực hành đọc hiểu và kiểm tra một Booking Confirmation;
 • Thực hành tự tay hoàn thiện một Shipping Instruction - S/I;
 • Thực hành đọc hiểu và phân tích các mẫu B/L: Surrendered B/L, Sea Way Bill, Original B/L; FIATA B/L, FCR; House B/L, Master B/L; Các loại To order B/L, Named B/L, Nameless B/L; Switched B/L;
 • Thực hành đọc hiểu các giấy tờ Delivery Order-D/O, Notice of Arrival-A/N;
 • Thực hành Tracking hành trình một lô hàng trên biển/bay.

3. CÁC FILES CÔNG VIỆC

Toàn bộ files mẫu

 • 04 loại Báo Giá Cước;
 • 04 loại Booking Confirmation;
 • 04 loại D/O;
 • 04 loại A/N;
 • 21 loại B/Ls;

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

Tàu chuyến – Voyage Charter

 • Phân biệt với tàu Container
 • Hình thức cho thuê tàu chuyến
 • Đối tượng vận chuyển
 • Các chủ thể trong hợp đồng thuê tàu chuyến
 • Quy trình thuê tàu
 • Hợp đồng thuê tàu chuyến - Charter Party
 • Các bên ký hợp đồng
 • Các quy định về con tàu
 • Quy định về thời gian tàu đến cảng để bốc hàng
 • Quy định về cảng bốc hàng/cảng dỡ hàng
 • Quy định về hàng hoá
 • Quy định về cước phí và việc thanh toán cước phí
 • Quy định về chi phí xếp dỡ
 • Quy định về thời gian bốc, dỡ và thưởng phạt bốc, dỡ

Vận tải đường hàng không

 • Các bên tham gia, mối quan hệ, quy trình công việc trong nghiệp vụ mua bán cước hàng không và vận tải hàng không;
 • Chức năng, nội dung, quy trình và bản chất của Air Way Bill, các loại AWB phổ biển;
 • Phí và phụ phí trong vận tải đường hàng không;
 • Thế mạnh của một số hãng hàng không vận tải hàng hóa.

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Đọc và đàm phán hợp đồng thuê tàu chuyến;
 • Thực hành đọc hiểu chuyên sâu AWB;

3. TẶNG FILES CÔNG VIỆC

 • Mẫu GENCON hợp đồng thuê tàu chuyến

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • Tìm hiểu về văn bản pháp lý, tập quán áp dụng: ICC 2009, QTC
 • Các bên tham gia trong quy trình bảo hiểm. Mối liên hệ về trách nhiệm mua bảo hiểm với Incoterms.
 • Các loại tổn thất, các loại rủi ro.
 • Các điều kiện bảo hiểm, Quãng đường bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm, tỷ suất phí bảo hiểm, trị giá bảo hiểm, số tiền bảo hiểm.
 • Viết email mua bảo hiểm cho lô hàng
 • Cách kiểm tra một Chứng thư bảo hiểm
 • Quy trình và bộ hồ sơ khiểu nại đòi bồi thường
 • Xử lý tình huống khiểu nại bảo hiểm của một lô hàng cụ thể

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Thực hành đọc hiểu Biểu phí bảo hiểm và lựa chọn R phù hợp với lô hàng của doanh nghiệp;
 • Thực hành điền một Phiếu yêu cầu bảo hiểm và chuẩn bị các chứng từ khác để mua bảo hiểm cho lô hàng;
 • Thực hành kiểm tra một Giấy chứng nhận bảo hiểm nháp;
 • Case-study yêu cầu bảo hiểm giải quyết bồi thường cho lô hàng bị tổn thất;
3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC
 • Biểu phí bảo hiểm của Bảo Việt, Bảo Minh và các công ty Bảo hiểm khác;
 • Mẫu Giấy chứng nhận Bảo hiểm và Hợp đồng Bảo hiểm;
 • Các email đòi bảo hiểm bồi thường và các văn bản liên quan trong quá trình đòi bồi thường;

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • Ý nghĩa của C/O đối với người nhập khẩu/người xuất khẩu;
 • Quy định về xuất xứ hàng hóa ở một số nước;
 • Các tiêu chí xác định xuất xứ hàng hoá;
 • Các loại form C/O? Cơ quan nào cấp? Form nào là dùng cho thị trường nào?
 • Thủ tục xin cấp C/O;
 • Hướng dẫn kê khai một số loại Form C/O chủ yếu;
 • Hướng dẫn làm thủ tục tại cơ quan cấp C/O: VCCI, Bộ Công Thương, Ban quản lý một số KCN, KCX;
 • Lưu ý và thực hành công việc với C/O của hàng nhập.

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Thực hành lập bộ hồ sơ xin C/O (cho lần đầu, lần sau): làm bảng kê, các chứng từ liên quan…
 • Thực hành Khai C/O trực tuyến: Khai đơn, Khai Form... trên Ecosys và VCCI;

3. TẶNG CÁC FILES CÔNG VIỆC

 • Đầy đủ các Form C/O đến các thị trường phổ biến;
 • Đơn xin C/O;
 • Hồ sơ xin cấp C/O lần đầu;
 • Danh sách các Tổ VCCI Cấp C/O;
 • Danh sách từng thị trường và Form C/O sử dụng phù hợp;
 • Toàn bộ các thông tư liên quan đến C/O tại Việt Nam...

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • HS code: Cách tra HS code, kiểm tra HS code trên C/O
 • Các loại thuế đánh vào hàng xuất khẩu, hàng nhập khẩu.
 • Giới thiệu biểu thuế XK, thuế NK
 • Công thức tính thuế XK. Thuế NK, thuế TTĐB, Thuế BVMT, thuế GTGT cho hàng nhập khẩu.
 • Một số hiệp định thương mại quan trọng mà Việt Nam tham gia

2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)

 • Thực hành Dịch tên hàng hoá sang Tiếng Việt phù hợp Quy định của Hải quan;
 • Thực hành tra HS của một số mặt hàng khó và lạ;
 • Thực hành tra Biểu thuế xuất nhập khẩu theo các FTAs;
 • Thực hành tính tiền thuế chính xác cho một lô hàng nhập khẩu.

3. TẶNG FILES CÔNG VIỆC

 • Biểu thuế xuất nhập khẩu hàng hoá cập nhật mới nhất

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

* Định nghĩa, Vai trò, Nội dung, Hoàn cảnh sử dụng và Cách thực hiện các chứng từ của một lô hàng Xuất Nhập khẩu (Shipping Documents)

 • Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Packing List – Phiếu đóng gói
 • Certificate of Quality/Quantity and Weight/Tally Sheet
 • Certificate of Origin (hướng dẫn ở buổi sau…)
 • Bill of Lading (Đã hướng dẫn ở buổi trước)
 • Certificate of Fumigation – Giấy chứng nhận Hun Trùng
 • Certificate of Phytosanitary – Giấy chứng nhận Thực vật (xuất, nhập)
 • Health Cert, Nutrition Cert…
 • Certificate of Insurance – Giấy chứng nhận Bảo hiểm

* Phân biệt Chứng từ Shipping Documents và Corporate Business Certificate

 • ISO
 • HALAL
 • Hệ thống Giấy chứng nhận cần có của từng ngành hàng xuất khẩu
2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)
 • Thực hành Đọc hiểu và Soạn thảo 01 Commercial Invoice – Hóa đơn thương mại
 • Thực hành Đọc hiểu và Soạn thảo 01 Packing List – Phiếu đóng gói
 • Thực hành Đọc hiểu và Soạn thảo 01 Certificate of Quality/Quantity and Weight/Tally Sheet
 • Thực hành Đọc hiểu và Soạn thảo 01 Certificate of Origin (hướng dẫn ở buổi sau…)
 • Thực hành Đọc hiểu và Soạn thảo 01 Bill of Lading (Đã hướng dẫn ở buổi trước)
 • Thực hành Đọc hiểu 01 Certificate of Fumigation – Giấy chứng nhận Hun Trùng
 • Thực hành Đọc hiểu 01 Certificate of Phytosanitary – Giấy chứng nhận Thực vật (xuất, nhập)
 • Thực hành Đọc hiểu 01 Health Cert, Nutrition Cert…
 • Thực hành Đọc hiểu 01 Certificate of Analysis - Giấy chứng nhận phân tích
 • Thực hành Đọc hiểu 01 Certificate of Insurance – Giấy chứng nhận Bảo hiểm

3. TẶNG FILES CÔNG VIỆC

Tặng trọn bộ chứng từ đầy đủ của 10 mặt hàng xuất khẩu

 • GẠO
 • CÀ PHÊ
 • HẠT ĐIỀU
 • TÔM
 • CÁ TRA
 • CHÈ
 • TINH BỘT SẮN
 • VIÊN NÉN GỖ
 • HẠT TIÊU
 • ĐẬU XANH

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

1. PHẦN KIẾN THỨC LÝ LUẬN (50%)

 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Kinh doanh;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Đầu tư;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Gia công;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Sản xuất - Xuất khẩu;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Phi mậu dịch;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa trong Khu chế xuất;
 • Thủ tục hải quan cho hàng hóa loại hình Tạm nhập tái xuất - Tạm xuất tái nhập; hàng quá cảnh, hàng chuyển cảng...;
 • Giới thiệu phần mềm khai Hải quan điện tử cho các loại hình nói trên;
2. PHẦN THỰC HÀNH CÔNG VIỆC (50%)
 • Thực hành Khai một tờ khai xuất khẩu
 • Thực hành Khai một tờ khai nhập khẩu

3. TẶNG FILES CÔNG VIỆC

Tặng trọn bộ tờ khai hải quan xuất khẩu của 10 mặt hàng xuất khẩu nhập khẩu

 • GẠO
 • CÀ PHÊ
 • HẠT ĐIỀU
 • TÔM
 • CÁ TRA
 • CHÈ
 • TINH BỘT SẮN
 • VIÊN NÉN GỖ
 • HẠT TIÊU
 • ĐẬU XANH

4. BÀI THI KẾT THÚC PHÂN MÔN

Thực nghiệm hiện trường xem hoạt động giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu tại cảng Cát Lái:

(100% thực hành)

 • Quy trình thông quan hàng hoá;
 • Quy trình xếp dỡ hàng hoá;
 • Quy trình lưu bãi hàng hoá;
 • Và các quy trình Logistics khác.

Xin Quý học viên lưu ý:

 • Đây không phải là Tour-Tham-Quan như thường được tổ chức bởi Cảng Cát Lái cho sinh viên hoặc khách đi tham quan một vòng cảng.
 • Đây là Study-Tour thực nghiệm công việc, được hướng dẫn bởi chính Chuyên viên Giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu từ doanh nghiệp xuất nhập khẩu (là các đối tác chuyên môn của SIMEX). Các thao tác nghề nghiệp được thực hiện trực tiếp theo một lô hàng phát sinh cụ thể và thực tế của doanh nghiệp.
 • Các học viên sẽ được gửi đến hiện trường như một nhân viên của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu và phải thực hiện chuyên môn theo thực tế lô hàng, chứ không phải khách tham quan cảng. 
 • Các học viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp để thấu hiểu những khó khăn của công việc hiện trường cùng những giao tiếp công việc trực diện với cơ quan Hải quan tại Cảng Cát Lái, với tư cách của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. 

Thực nghiệm hiện trường xem hoạt động giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu tại một Cảng Cạn ICD:

(100% thực hành)

 • Quy trình thông quan hàng hoá;
 • Quy trình xếp dở hàng hoá;
 • Quy trình lưu bãi hàng hoá;
 • Và các quy trình Logistics khác.

Xin Quý học viên lưu ý:

 • Đây không phải là Tour-Tham-Quan như thường được tổ chức cho khách đi tham quan.
 • Đây là Study-Tour thực nghiệm công việc, được hướng dẫn bởi chính Chuyên viên Giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu từ doanh nghiệp xuất nhập khẩu (là các đối tác chuyên môn của SIMEX). Các thao tác nghề nghiệp được thực hiện trực tiếp theo một lô hàng phát sinh cụ thể và thực tế của doanh nghiệp.
 • Các học viên sẽ được gửi đến hiện trường như một nhân viên của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu và phải thực hiện chuyên môn theo thực tế lô hàng, chứ không phải khách tham quan Cảng cạn ICD. 
 • Các học viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp để thấu hiểu những khó khăn của công việc hiện trường cùng những giao tiếp công việc trực diện với cơ quan Hải quan tại Cảng cạn ICD, với tư cách của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. 

Thực nghiệm hiện trường xem hoạt động giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu tại một Kho hàng khu vực sân bay:

(100% thực hành)

 • Quy trình thông quan hàng hoá;
 • Quy trình xếp dở hàng hoá;
 • Quy trình lưu bãi hàng hoá;
 • Và các quy trình Logistics khác.

Xin Quý học viên lưu ý:

 • Đây không phải là Tour-Tham-Quan như thường được tổ chức cho khách đi tham quan.
 • Đây là Study-Tour thực nghiệm công việc, được hướng dẫn bởi chính Chuyên viên Giao nhận hàng hoá xuất nhập khẩu từ doanh nghiệp xuất nhập khẩu (là các đối tác chuyên môn của SIMEX). Các thao tác nghề nghiệp được thực hiện trực tiếp theo một lô hàng phát sinh cụ thể và thực tế của doanh nghiệp.
 • Các học viên sẽ được gửi đến hiện trường như một nhân viên của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu và phải thực hiện chuyên môn theo thực tế lô hàng, chứ không phải khách tham quan kho hàng khu vực sân bay. 
 • Các học viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp để thấu hiểu những khó khăn của công việc hiện trường cùng những giao tiếp công việc trực diện với cơ quan Hải quan tại một kho hàng khu vực sân bay, với tư cách của doanh nghiệp Xuất nhập khẩu. 
 1. Học viên tự ôn tập kiến thức quan trọng trong quá trình học;
 2. Làm bài thi cuối khóa để cấp chứng chỉ;
 3. Hướng dẫn chuẩn bị CV ứng tuyển, chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn từng vị trí công việc;
 4. Hướng dẫn sử dụng và tặng BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH THƯ TÍN THƯƠNG MẠI:
 • Tiếng Anh sử dụng trong giao dịch mua bán và đàm phán quốc tế;
 • Tiếng Anh sử dụng soạn thảo hợp đồng mua bán;
 • Tiếng Anh thư tín thương mại;
 • Tiếng Anh sử dụng trong vận tải hàng hóa quốc tế;
 • Tiếng Anh sử dụng trong thanh toán quốc tế;
 • Tiếng Anh đàm thoại telephone sales;

       5. Hướng dẫn sử dụng và tặng BỘ TÀI LIỆU TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH LOGISTICS

NHIỀU HÌNH THỨC HỌC TẬP

NHIỀU HÌNH THỨC HỌC TẬP

LỰA CHỌN 1: HỌC OFFLINE - MỖI TUẦN 03 BUỔI TỐI

 • Mỗi tuần học 03 buổi tối Hai/Tư/Sáu hoặc Ba/Năm/Bảy;
 • Khung giờ học 18:30 đến 21:00;
 • Học trực tiếp tại các Cơ sở Đào tạo của SIMEX.

LỰA CHỌN 2: HỌC OFFLINE - MỖI TUẦN 01 NGÀY CHỦ NHẬT

 • Mỗi tuần học 01 ngày Chủ nhật (Sáng và Chiều)
 • Khung giờ: 08:00 đến 12:00 - Nghỉ trưa - 13:30 đến 17:00
 • Học trực tiếp tại các Cơ sở Đào tạo của SIMEX

LỰA CHỌN 3: HỌC ONLINE (LIVE) - MỖI TUẦN HAI BUỔI CUỐI TUẦN

 • Đặc biệt phù hợp với học viên ở Tỉnh xa/Trong nước/Ngoài nước
 • Mỗi tuần học 02 buổi vào Chiều Thứ Bảy và Tối Chủ nhật
 • Thứ Bảy từ 14:00 đến 17:00 và Tối Chủ nhật từ 19:00 đến 21:00
 • Học Online qua phần mềm Zoom hoặc Google Meet
 • Học LIVE cùng giảng viên toàn bộ thời gian
 • Chất lượng giảng dạy và Tương tác hiệu quả giống như học trực tiếp
 • Hỗ trợ chuyên môn và chăm sóc hậu đào tạo giống như học trực tiếp
 • Tài liệu học tập bản cứng gửi về tận nhà
 • Tài liệu học tập bản mềm gửi qua email
 • Làm bài test Online tại nhà
 • Chứng chỉ Khoá học gửi về tận nhà
 • Có Videos ghi hình (60 giờ) toàn bộ khoá học để xem lại nhiều lần
 • Cam kết tối đa 15 người/lớp Online
 • Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian và Chi phí đi lại
 • Yêu cầu: Không gian học tập yên tĩnh và tập trung

LỰA CHỌN 04: TỰ HỌC BẰNG VIDEO GHI HÌNH SẴN

 • Ưu điểm: Dành cho học viên bận rộn, không có thời gian học theo lịch cố định;
 • Đặc biệt phù hợp với học viên ở Tỉnh xa/Trong nước/Ngoài nước;
 • Không giới hạn không gian và thời gian học tập;
 • Thời lượng Videos (60 giờ) tương đương thời lượng của toàn bộ khoá học Trực tiếp/Trực tuyến;
 • Cách mỗi tuần, được trò chuyện riêng 01-01 cùng giảng viên để củng cố bài vở;
 • Chất lượng giảng dạy và Tương tác hiệu quả giống như học trực tiếp;
 • Hỗ trợ chuyên môn và chăm sóc hậu đào tạo giống như học trực tiếp;
 • Tài liệu học tập bản cứng gửi về tận nhà;
 • Tài liệu học tập bản mềm gửi qua email;
 • Làm bài Test Online tại nhà;
 • Chứng chỉ Khoá học gửi về tận nhà.

LỰA CHỌN 5: HỌC KẾT HỢP CÁC KIỂU HỌC 1 - 2 - 3 - 4 NÊU TRÊN

 • Học viên được linh động kết hợp các kiểu học;
 • Học song song Lớp Tối  với lớp Chủ nhật;
 • Học song song Online với Offline;
 • Học song song Trực tiếp với Tự học bằng Video;
 • Tất cả các kiểu học đều cùng 01 Chương trình - Cùng 01 Bài Giảng - Cùng 01 Giảng viên và Cùng 01 tiến độ;
 • Tự do chuyển lớp và hình thức học;
 • Chỉ cần hoàn thành đủ các Module học, sẽ được làm bài thi và cấp chứng chỉ.

ĐẶC BIỆT TẠI SIMEX - BẠN CÓ THỂ KẾT HỢP LINH ĐỘNG CÁC KIỂU HỌC

LỊCH KHAI GIẢNG

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC MỖI THÁNG (ONLINE và OFFLINE)

 1. LÊ SÀI GÒN

  Cả ngày chủ nhật (OFFLINE)

  Trong 07 ngày chủ nhật
  Từ 08:00 đến 17:00
  Thầy LÊ SÀI GÒN

  01
 2. HỒ HƯỚNG DƯƠNG

  Tối Hai - Tư - Sáu (OFFLINE)

  Trong 08 tuần
  Từ 18:30 đến 21:00
  Cô HỒ HƯỚNG DƯƠNG

  02
 3. LÊ THANH TÙNG

  Chiều T7 - Tối CN (Online)

  Trong 08 tuần
  T7 (14:00-17:00) và CN (18:00-21:00)
  Thầy LÊ THANH TÙNG

  03
 4. PHẠM THỤY THÙY DUNG

  Chiều T7 - CN (Online)

  Trong 08 tuần
  T7 (14:00-17:00) và CN (18:00-21:00)
  PHẠM THỤY THÙY DUNG

  04

GIÁO TRÌNH CỦA SIMEX

Với tiêu chí đào tạo Đưa Công Việc Đến Lớp Học, chương trình giảng dạy tại SIMEX đề cao tính thực hành, được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 100% thời lượng đào tạo của SIMEX là dành cho việc tiếp xúc công việc trên chứng từ, hệ thống các files và emails của công việc liên quan. SIMEX luôn chuẩn bị cho học viên 05 phần tài liệu MIỄN PHÍ phục vụ cho việc học tập.

SIMEX cũng chuẩn bị cho học viên đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó, nhất là các chứng từ bằng tiếng Anh, chứ không chỉ học lý thuyết suông. Giúp học viên nhớ việc ngay tại lớp!

SIMEX đã chuẩn bị toàn bộ bài giảng chi tiết lời giảng của giảng viên, được xuất bản thành Sách - (tác giả Lê Sài Gòn). Để phòng trường hợp học viên không thể ghi chép đầy đủ và nhớ hết các phần phân tích chuyên sâu. Giáo trình này vừa trang bị cơ sở lý luận vững chắc, và vừa là "quyển sách phải có"  quý học viên có thể xem lại công việc một cách đầy đủ nhất.

SIMEX còn tặng học viên Bộ Sách E-book 500 trang của Thầy Lê Sài Gòn (Giám đốc Trung tâm) cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logisitics, để học viên thuận tiện mang theo và nghiên cứu bài vở trong trường hợp quên mang sách Giáo trình cứng. Giúp quý học viên thuận tiện sử dụng thông tin mềm khi cần thiết.

Để giúp học viên không tốn nhiều công sức ghi chép bài vở, SIMEX đã chuẩn bị sẵn cho quý học viên phần ghi chép tóm tắt bài giảng. Để giúp học viên có thể củng cố bài vở một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Từ đó, có thể nắm bắt kiến thức chuyên môn và áp dụng vào công việc hiểu quả nhất. Chúng tôi chuẩn bị cho quý học viên cả file cứng lần file mềm cho phần tóm tắt này.

Đây là tài sản trí tuệ, là "vốn rất quý" mà SIMEX gửi tặng đến quý học viên. Trước hết là để phục vụ cho việc thực hành công việc của quý học viên trực diện trên các file làm việc. Hơn nữa, quý học viên có thể sử dụng các file công việc này để phục vụ công việc tại doanh nghiệp của mình. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đây là kho dữ liệu file làm việc khổng lồ mà SIMEX chuẩn bị và gửi tặng đến quý học viên.

GIẢNG VIÊN

100% giảng viên của SIMEX có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương và Logistics, hiện đang là Giám đốc/Trưởng phòng các công ty XNK và Logistics lớn - 100% giảng viên là Thạc sĩ tại các đại học hàng đầu trong và ngoài nước như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbright…;

Chứng chỉ đào tạo

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo dựa trên kết quả bài thi sát hạch. Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ song ngữ Anh Việt, có giá trị toàn quốc và vô thời hạn, được chấp nhận và có rất có uy tín trên thị trường tuyển dụng lao động ngành Xuất nhập Khẩu - Logistics.

Chứng chỉ đào tạo
Chứng chỉ đào tạo

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ SIMEX

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ SIMEX

Tạ Nguyễn Phương Uyên

Ocean Freight Executive

"Từ trước đến giờ đi học em đã gặp nhiều thầy cô dạy rất hay, khiến cho bản thân thích luôn môn học đó. Nhưng mà từ hồi có duyên học lớp của thầy Gòn, em mới biết là việc giảng dạy nó không chỉ đơn giản cần "dạy hay" thôi.

 

Lúc em đăng ký lớp ngày chủ nhật, em sợ rằng mình bị mất tập trung vào buổi chiều, do dồn nhiều kiến thức vào một ngày quá. Rồi cái gặp thầy, nghe thầy giảng, em bị cuốn theo bài giảng đó luôn. Em thấy là mình có thể cảm nhận được đam mê của thầy khi dạy, và thiệt sự em được truyền cảm hứng bởi thầy.

 

Em nghĩ, làm nghề giáo có thể dạy hay, dạy giỏi nhờ vào kiến thức, nhưng để truyền cảm hứng đến người khác thì không dễ dàng. Học lớp của thầy sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh, và hầu như không bao giờ có khoảng trống dư thừa. Tất cả bài giảng của thầy từ câu chuyện dẫn dắt, tình huống thực tế, đối thoại minh hoạ đều rất hấp dẫn. Giọng thầy truyền cảm và rất chú ý đến biểu hiện của học viên để đoán xem họ hiểu bài chưa.

 

Học xong lớp của thầy, em luôn bị thôi thúc để cố gắng hơn, nghiêm túc với lựa chọn của mình và đặt tâm huyết vào nó. Một người hết mình với công việc thực sự toả ra năng lượng rất tích cực luôn thầy ơi!

 

Dẫu rằng em còn chưa hẳn hoi bước vào ngành này, nhưng kiến thức và đam mê nghề của thầy tác động rất mạnh mẽ tới em. Em vô cùng biết ơn và mong thầy sẽ có nhiều sức khoẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần, để có thể gặp gỡ và truyền đi năng lượng này cho nhiều học viên khác nữa.

 

Em cảm ơn thầy Gòn siêu nhiềuuuuu. Chúc mừng 12 năm nghề viết bảng của thầy nghen!

Facebook Tạ Nguyễn Phương Uyên

Ms. Lê Thanh Thư

Ms. Lê Thanh Thư

Ocean Freight Executive - SEINO LOGIX

Lúc đầu mình thấy học phí của trung tâm hơi cao so với mấy chỗ khác. Mình định chọn chỗ khác học rẻ hơn, nhưng khi được Thầy Gòn với chị Kiều tư vấn về mấy cái chính sách chăm sóc của Trung Tâm với lại tài liệu học chuẩn bị cho mình thấy nhiều ghê. Nên mình quyết tâm đi học. Vô học nhận bộ sách nhiều quá ngộp thở luôn. =)))). Do mình không phải là người nhớ lâu nhớ dai, học xong là quên đó ngay, nên may mắn nhờ bộ sách, nhất là thầy Sài Gòn hay chỉ bài cho mình. Nên cuối cùng mình học rất tốt. vượt qua phỏng vấn xin việc. Vô phỏng vấn mình thuộc bài nên cũng tự tin chém gió quá trời luôn á. Rồi mình có được công việc tốt ổn định như hôm nay. Mình nghĩ số tiền học phí của trung tâm xứng đáng với công sức các thầy bỏ ra chăm sóc cho mình. Qua đây, mình xin cám ơn Trung tâm lần nữa, cám ơn Thầy Sài Gòn siêu cute, thân thiện, i love uuuuu!!!

Ms. Lê Thị Hiếu

Ms. Lê Thị Hiếu

Quản lý nhà hàng Nhật

"Hồi mới khi tìm hiểu để chọn học ở trung tâm nào mình còn khá phân vân. Mình inbox trên page của trung tâm để hỏi về khóa học thì Thầy Gòn - giám đốc trung tâm đã liên hệ lại ngay cho mình. Thầy rất nhiệt tình, vui vẻ, tư vấn rất kỹ. Nghe xong điện thoại của Thầy mình quyết định học ở SIMEX. Thật sự chọn học ở đây làm mình không thất vọng xíu nào luôn. Buổi đầu đến trung tâm Thầy đã phân tích về cơ hội nghề nghiệp, định hướng về nghề cho tụi mình rất kỹ. Còn về chương trình học ở đây thì rõ ràng, giáo trình đầy đủ kèm theo chứng từ thực tế nữa. Thầy Gòn, Thầy Tùng có kiến thức rất rộng, các Thầy đã làm nhiều năm trong ngành nên kinh nghiệm thực tế rất nhiều và đặc biệt các Thầy rất vui vẻ, nhiệt tình làm cho không khí lớp học lúc nào cũng vui tươi, thoải mái. Các Thầy đã hỗ trợ rất nhiều trong cả quá trình mình học và sau khi kết thúc khóa học ở đây luôn."

Ms. Trần Ngọc Quý Anh

Ms. Trần Ngọc Quý Anh

Chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại - Trường ĐH HUTECH

"Giáo viên giảng bài dễ hiểu và rất nhiệt tình. Đặc biệt rất thích thầy Gòn luôn, học với thầy tự nhiên có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, thầy dùng những kinh nghiệm thực thế của chính mình, của doanh nghiệp để chia sẻ với học viên, gặp khó khăn chổ nào là thầy giúp nhiệt tình luôn. À Mr. Gòn vui tính lắm, siêu dễ thương luôn, học 2 khoá với thầy được ăn bánh suốt luôn. Học xong vẫn còn ghiền. Thề luôn, không hề hối hận chút nào... "

Ms. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Ms. Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Chuyên viên Nhập khẩu - Cty Ân Nam

"Gửi thầy Sài Gòn. Em cám ơn thầy rất nhiều vì đã giới thiệu công việc cho em. Hồi học xong lớp của thầy và chuyển việc mới tới giờ mọi việc ok lắm ạ. Nhờ kiến thức của thầy truyền dạy mà em làm việc ko bị la rầy nhiều, hihi.. Em cảm ơn Thầy rất nhiều."

Ms. Lê Thị Mỹ Huyên

Ms. Lê Thị Mỹ Huyên

Chuyên viên Ngân hàng

"Sau hơn bốn tháng học 2 khoá Xuất nhập khẩu tổng hợp và khóa chuyên sâu sales XNK của thầy Gòn "kute" mình từ 1 đứa hiểu lờ mờ về nghiệp vụ XNK - Logistics đã có thể tự tin nộp CV nhờ sự hướng dẫn, giải thích nhiệt tình và vô cùng thực tế của thầy."

Mrs. Bùi Thị Nhung

Mrs. Bùi Thị Nhung

Trưởng phòng Xuất nhập khẩu - Công ty Yujin Vina

"Tôi có cử nhân viên của tôi đi học lớp thực hành chuyên sâu Khai báo hải quan ở SIMEX. Về thấy em ấy làm được việc tốt nên tôi cũng muốn gửi lời cám ơn trung tâm, đặc biệt là Thầy Tùng và cô Hướng Dương. Có dịp tôi sẽ giới thiệu thêm."

Ms. Lê Thị Quỳnh Trang

Ms. Lê Thị Quỳnh Trang

Sinh viên Kinh doanh quốc tế - ĐH Văn Hiến

"Thật sự, có duyên đến với SIMEX, là một điều may mắn của em. Từ một người theo học ngành Kinh doanh QT ở ĐH vẫn chưa hiểu rõ kiến thức, khi đến với khoá học của trung tâm do thầy Tùng dạy, em đã hiểu rõ và nhiều vấn đề một cách dễ dàng mà trước đây em chưa biết đến. Em xin cám ơn chân thành đến thầy Tùng, thầy Gòn và trung tâm SIMEX rất rất nhiều."

Mr. Phan Thanh Thảo

Mr. Phan Thanh Thảo

Chuyên viên Sales Logistics - Công ty Bee Log

"Thật ra lúc đầu nghe tên SIMEX thấy lạ quắc mình cũng ko định học, nhưng đọc chương trình dạy và đi học thì giảng viên khỏi chê. Cái thầy tên Sài Gòn giảng được, đúng ngầu luôn, kiến thức thực tế nhiều và trình độ giảng cũng ok. Nói chung tui thích lắm. Bạn nào muốn học XNK hay Logisitics này nọ nên học ở đây."

Mr. Davron Mamajonov

Mr. Davron Mamajonov

Director of MH UZ

"The more intelligent and practical the coach, the smarter the students! I think the students are as smart as their teacher! Sai Gon, Best of luck!"

Ms. Trần Phương

Ms. Trần Phương

Chuyên viên Sales Quốc tế - VJ Corp.

"Chương trình SIMEX hay, giáo viên giỏi, có tâm và nhiệt tình. Do tính chất công việc nên hay đi học trễ, nghỉ lên nghỉ xuống quài mà vẫn được thầy Tùng và thầy Sài Gòn nhiệt tình hướng dẫn. Cảm ơn trung tâm, cảm ơn thầy."

HỌC PHÍ VÀ CHÍNH SÁCH

Lớp tối đa 15 người (Online)
Lớp tối đa 20 người (Offline)

6.500.000 đ
Lớp tối đa 20 người (Offline)

CHÍNH SÁCH GIẢM HỌC PHÍ

Thanh toán 15 ngày trước khai giảng GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Đăng ký 02 người trở lên GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Đăng ký 02 khoá trở lên GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Người Khuyết Tật/Hộ nghèo GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Doanh nghiệp Đào tạo In-House Gói ưu đãi đặc biệt riêng

* ĐẶC BIỆT: Học viên ĐƯỢC CỘNG GỘP các tiêu chí GIẢM nêu trên

HỌC PHÍ TRỌN GÓI ĐÃ BAO GỒM

 • Tặng VIDEOS 60 GIỜ GHI HÌNH toàn bộ khoá học (giống hệt trên lớp học trực tiếp);
 • Tặng SÁCH GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ XNK - LOGISTICS (500 trang Bản cứng);
 • Tặng E-BOOK GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ XNK - LOGISTICS (500 trang Bản mềm);
 • Tặng TOÀN BỘ CHỨNG TỪ CÔNG VIỆC (Bản cứng);
 • Tặng TOÀN BỘ CHỨNG TỪ CÔNG VIỆC (Bản mềm);
 • Tặng SLIDE BÀI GIẢNG GHI CHÉP CHI TIẾT (Bản cứng);
 • Tặng SLIDE BÀI GIẢNG GHI CHÉP CHI TIẾT (Bản mềm);
 • Tặng TÚI XÁCH, TẬP VỞ, BÚT VIẾT;
 • Tặng VOUCHER TRỊ GIÁ 500.000Đ;
 • Miễn Chi phí HỌC BÙ - HỌC LẠI - THI LẠI
 • Miễn Chi Phí BẢO LƯU TRỌN ĐỜI khoá học (không giới hạn số lần học, thời gian, và hình thức học lại);
 • Miễn Chi phí CÀ THẺ VISA - MASTER trả góp tại 24 Ngân hàng;
 • Miễn Chi phí CẤP CHỨNG CHỈ;
 • Miễn Chi phí GỬI CHỨNG CHỈ TẬN NHÀ;
 • Miễn Chi phí GỬI SÁCH VỞ TẬN NHÀ;
 • Miễn Chi phí THAM DỰ CÁC WORKSHOP, HỘI THẢO do SIMEX tổ chức;
 • Miễn Chi phí TƯ VẤN CHO CHUYÊN VIÊN tại doanh nghiệp;
 • Miễn Chi phí GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - GIỚI THIỆU THỰC TẬP;

CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO

1. Với học viên là Nhân viên tại doanh nghiệp

 • Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên;
 • Hỗ trợ suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp;

2. Với học viên đổi nghề, đổi việc

 • Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Giới thiệu việc làm đến doanh nghiệp đối tác của SIMEX;

3. Với sinh viên sắp/vừa tốt nghiệp

 • Giới thiệu đến Công ty thực tập - Xác nhận thực tập;
 • Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường;
 • Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Giới thiệu việc làm đến doanh nghiệp đối tác của SIMEX;

Đăng ký ngay để nhận vocher trị giá 500.000 vnđ

Đăng ký ngay để nhận vocher trị giá 500.000 vnđ

Để lại thông tin để được tư vấn và nhận ngay voucher

HỎI NHANH - ĐÁP NHANH

SIMEX: "Bạn chỉ học hết phổ thông, chỉ học ngành Kỹ thuật, ngoại ngữ, hay các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội... mà không có kiến thức kinh tế. Bạn đừng lo lắng về việc này nhé! SIMEX có Khóa học Xuất nhập khẩu Tổng hợp, nội dung của khóa này được thiết kế riêng dành cho người mới bắt đầu, chỉ những học viên chưa biết gì về Xuất nhập khẩu học trong một lớp. Giảng viên là người năng lực sư phạm tốt, do vậy, cũng có cách truyền đạt rất phù hợp cho những người chưa có kiến thức nền. Bài giảng cũng được chia nhỏ thành nhiều module để học viên có thể tiếp thu nhẹ nhàng. SIMEX sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ lại phía sau trong suốt quá trình học và cả khi kết thúc khóa học. Trân trọng!"

SIMEX: "Tiếng Anh đúng là một vấn đề rất quan trọng trong bất kỳ ngành nào và nhất là ngành Xuất nhập khẩu - Logistics. Tuy nhiên, trong ngành này, có rất nhiều vị trí công việc mà bạn không cần phải dùng nhiều tiếng Anh/Ngoại ngữ, và không phải vị trí nào cũng cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Bạn chỉ cần đọc hiểu chứng từ, thuật ngữ ngành là được. SIMEX đồng thời cũng đảm bảo giảng dạy cho bạn tất cả các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện trong ngành này, giảng dạy luôn cả phần thư tín thương mại tiếng Anh và các phần dịch thuật nghiệp vụ. Do vậy, đã học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở SIMEX, bạn không cần học thêm nghiệp vụ tiếng Anh Xuất Nhập khẩu ở bất kỳ nơi nào khác. Trân trọng!"

SIMEX: "SIMEX hoàn toàn thấu hiểu và đồng cảm khó khăn của bạn. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trỡ bạn trong vấn đề trả chậm/trả góp học phí. SIMEX chấp nhận thanh toán linh hoạt bằng nhiều hình thức: Tiền mặt/Chuyển khoản/quẹt thẻ ATM; hoặc thanh toán bằng Thẻ VISA-MASTER và có thể trả góp bằng thẻ này theo các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng với phí cà thẻ 0%, dùng cho 24 ngân hàng liên kết với SIMEX. Khi thanh toán bằng Tiền mặt, hoặc Chuyển khoản trước lúc khai giảng 15 ngày, bạn sẽ được giảm giá 500,000đ. Với các bạn học viên - các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tùy từng trường hợp, SIMEX sẽ quyết định cho trả góp với thời gian tối đa 03 lần trong 03 tháng. Đồng thời, sau một tuần học, bạn không hài lòng về việc học, trung tâm sẽ hoàn tiền 100% cho bạn. Đừng để nỗi lo kinh tế đè nặng lên ý chí học tập của bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, đã có chúng tôi hỗ trợ. Trân trọng!"

SIMEX: "SIMEX bố trí lịch học rất phong phú và linh động. Mỗi tháng chúng tôi mở 06 lớp theo lịch Mỗi buổi tối 246, hoặc Mỗi buổi tối 357, hoặc Sáng + Chiều cả ngày chủ nhật, hoặc Online. Do vậy, học viên ở ngoại thành hoặc ở tỉnh xa có thể chọn lịch học cuối tuần để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Việc học cả ngày 08 tiếng sẽ không hề mệt mỏi vì giảng viên là người giỏi điều tiết nhịp độ cùng những bài giảng sinh động, đồng thời lớp sẽ có nhiều quãng nghỉ giải lao để học viên không nặng nề khi học. Học viên cũng có thể nghỉ trưa tại phòng học của trung tâm với điều hòa. Trân trọng!"

SIMEX: "Lớp học của SIMEX thường chỉ triển khai tối đa 20 học viên/lớp OFFLINE, và 15 học viên/lớp ONLINE, phòng học có máy điều hòa, rộng rãi thông thoáng. Vì số lượng học viên mỗi lớp rất ít nên giảng viên và giáo vụ của SIMEX sẽ chăm sóc rất tốt cho từng học viên trong vấn đề học tập, lẫn hỗ trợ công việc về sau. Nếu học viên vắng một buổi học, trung tâm sẽ (1) Gửi bài ghi chép chi tiết trên lớp cho bạn; (2) Nếu bạn muốn học bù, sẽ được học bù ngay với khóa song song (vì lớp Tối Thứ 246 luôn khai giảng cùng lúc lớp Chủ nhật); (3) Hoặc nếu bạn không học bù được ngay thì sẽ được học cùng ngay khóa sau hoặc bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. (4) Nếu học viên có nhu cầu học lần nữa cả khóa để hoàn thiện và nắm chắc kiến thức hơn nữa, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không sợ hết hạn. (5) Có Videos xem lại bài toàn bộ khoá học. Việc HỌC BÙ - HỌC LẠI là hoàn toàn MIỄN PHÍ! Trân trọng!"

SIMEX: "Trung tâm sẽ chuẩn bị cho bạn 05 phần tài liệu phục vụ cho việc học tập: (1) Một là bài giảng kiến thức chuyên môn Power Point trên lớp được ghi chép đầy đủ và cẩn thận theo lời giảng của giảng viên, phòng trường hợp bạn ghi chép thiếu sót; (2) Hai là Tập hợp đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, case study hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó. Tiếp cận trực tiếp và trực diện trên chứng từ sẽ giúp bạn nắm thật nhanh công việc mà không cần tốn quá nhiều sức lực để nhớ việc; (3) Sách Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản cứng) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics. (4) Ebook - Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản mềm) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics. (5) File mềm của các Chứng từ sử dụng trong công việc hàng ngày tại Doanh nghiệp * Bạn chỉ cần lắng nghe và hiểu bài hiểu việc, chuyện ghi chép bài vở và tài liệu học tập đã có SIMEX hỗ trợ cho bạn! Trân trọng!"

SIMEX: "Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo sau bài thi sát hạch. Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hiệu lực vĩnh viễn. Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên với chính sách CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO, cụ thể: (1) Với Nhân viên công ty: Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên, đặc biệt là với nhóm chuyên viên tiếp nhận yêu cầu công việc mới từ lãnh đạo; (2) Với Người đổi nghề: Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt). Nếu thành tích học tập của bạn tốt và tính cách phù hợp công việc, trung tâm còn giới thiệu công việc cho bạn, từ các đối tác của SIMEX. Trong thời gian thử việc của học viên tại doanh nghiệp, các giảng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn bất cứ khi nào học viên cần trợ giúp để học viên có thể vượt qua được thử việc và đạt được mức lương cao. (3) Với sinh viên: Giới thiệu đến Công ty thực tập, Xác nhận thực tập, Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường. Nếu Sinh viên có năng lực đặc biệt xuất sắc (chuyên môn/ngoại ngữ), SIMEX sẽ giới thiệu trực tiếp thử việc tại công ty đối tác của SIMEX. Trân trọng!"

SIMEX: "Mời bạn tham khảo bài phân tích của SIMEX về các vị trí công việc trong ngành Xuất nhập khẩu - Logistics và mức lương trong ngành này tại 02 links như sau:

https://www.simex.edu.vn/hoc-xuat-nhap-khau-ra-lam-gi.html

htps://www.simex.edu.vn/nganh-xuat-nhap-khau-luong-co-cao-khong-.html

SIMEX: "Trong nội dung chương trình giảng dạy của SIMEX, bên cạnh việc ưu tiên cho học viên thực hành trên chứng từ và giải quyết công việc thực tế, chúng tôi còn bố trí cho học viên đi thực nghiệm tìm hiểu hoạt động giao nhận hiện trường và làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu: cảng biển, sân bay và các ICD, nhằm giúp học viên hình dung được hoạt động xuất nhập khẩu ở các nơi này, nhất là đối với các bạn sinh viên, chưa từng tiếp xúc công việc thực tế. Trân trọng!"

SIMEX: "(1) 100% giảng viên của SIMEX là giảng viên cơ hữu và có hợp đồng giảng dạy độc quyền tại SIMEX; được tuyển chọn và sát hạch nghiêm ngặt để phù hợp với tiêu chí và định hướng giảng dạy của trung tâm. Mỗi giảng viên đều có đủ trình độ chuyên môn để am hiểu và giảng dạy tất cả các phân môn thuộc khối ngành Xuất nhập khẩu, Logistics. (2) 100% giảng viên của SIMEX sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu và Logistics, bắt buộc phải có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm, bắt buộc phải đang đảm nhận vị trí Giám đốc hoặc Trưởng phòng các doanh nghiệp XNK và Logistics lớn hiện nay. SIMEX không cộng tác với giảng viên chỉ giảng dạy lý thuyết suông mà không có chuyên môn thực chiến tại doanh nghiệp. (3) 100% giảng viên của SIMEX đều có học vị Thạc sĩ/Tiến sĩ tại các trường Đại học thuộc khối ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics hàng đầu trong và ngoài nước như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbight, Đại học Hàng Hải, Đại học Giao Thông vận tải…; (4) 100% giảng viên của SIMEX đều có trên 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy tại trường ĐH Sư phạm Tp. HCM, ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn... SIMEX không tuyển dụng giảng viên không có bằng cấp chứng chỉ sư phạm chính quy. (5) SIMEX là số ít trung tâm có lực lượng giảng viên có thể giao tiếp lưu loát và đào tạo toàn thời gian bằng tiếng Anh tại doanh nghiệp FDI hoặc phục vụ đối tượng học viên là người nước ngoài. Trân trọng!"

Đối tác Tuyển dụng

SIMEX xin chân thành cám ơn Những đối tác Vàng là khách hàng, nhà tuyển dụng, các trường đại học và doanh nghiệp đã luôn đồng hành lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi và luôn sát cánh bên chúng tôi trong việc tạo dựng một môi trường học tập và làm việc tốt nhất cho học viên của SIMEX.

 • VCCI Cần Thơ
 • Trường đại học văn hiến
 • Đại Học Kinh Tế Tài Chính
 • ADB
 • Alibaba
 • ACC
 • Harbour Enery
 • Kinh tế đối ngoại
 • Dba
 • Senio Logix
 • CP Paper
 • Unis Group

Để lại thông tin để chuyên gia tư vấn ngay cho bạn

Để lại thông tin để chuyên gia tư vấn ngay cho bạn

KHÓA HỌC XNK-LOGISTICS SỐ 1 VN

Khóa học Nghiệp vụ Logistics Tổng hợp
Giới thiệu chung về khóa học
  • GIẢNG VIÊN DẠY TẬN TÂM
  • THỰC HÀNH NGAY TẠI LỚP
  • HỌC TRỰC TIẾP CÙNG SẾP
  • HỌC CÔNG VIỆC THỰC TẾ
  • HỌC THỬ TRƯỚC MIỄN PHÍ 
  • ĐƯỢC TRẢ GÓP TRẢ CHẬM
  • NHIỀU TÀI LIỆU HỌC TẬP 
  • KÈM 1-1 ĐẾN KHI THẠO VIỆC
Tư vấn 24/07

BẠN ĐANG PHÂN VÂN LỰA CHỌN KHOÁ HỌC?

Zalo tư vấn chat Simex Gọi tư vấn chat Simex Zalo tư vấn chat Simex