Khóa học Mua Bán Hàng Hoá Quốc Tế Chuyên Sâu

Trở thành nhân viên Bán hàng quốc tế và Thu mua quốc tế xuất sắc trong 50 giờ

🎉 KHAI GIẢNG LIÊN TỤC MỖI THÁNG (ONLINE và OFFLINE)

SIMEX - "TỪ SỐ 0 CHUYÊN MÔN THÀNH CHUYÊN VIÊN THẠO VIỆC"

 • Sỏi việc ngay sau 02 tháng cầm tay chỉ việc
 • Thạo nghề như người một năm kinh nghiệm
 • Mỗi ngày đều làm việc trên chứng từ, emails
 • Có việc ngay với mức lương cực kỳ hấp dẫn

Giới thiệu khóa học

Khóa học Mua Bán Hàng Hoá Quốc Tế Chuyên Sâu

Nghiệp vụ Kinh doanh quốc tế (Nghiệp vụ mua bán hàng hóa quốc tế) là một trong những nghiệp vụ rất quan trọng trong bối cảnh hoạt động kinh doanh quốc tế và ngoại thương ngày càng phát triển, hội nhập và trao đổi mua bán giữa các nước càng một sâu rộng hơn. Tại Việt Nam, kim ngạch xuất nhập khẩu cũng không ngừng tăng lên, riêng kim ngạch xuất khẩu đã đạt con số 490 tỷ USD năm 2020. Ngành xuất nhập khẩu theo đó cũng liên tục gia tăng về số lượng doanh nghiệp và nhân sự. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng vững vàng về Nghiệp vụ mua bán hàng hóa quốc tế.

Xuất phát từ thực tế này, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm SIMEX đã chú trọng triển khai Khóa học Nghiệp vụ Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế (International Sales and International Purchasing) để đem đến cho người học cái nhìn đúng đắn nhất và hiệu quả nhất về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu. Giúp học viên am hiểu thật sâu sắc lĩnh vực này cũng như tự tin bước vào công việc chuyên sâu trong mảng này.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo
 • CHÚNG TÔI CAM KẾT ĐẦU RA CHO HỌC VIÊN TẠI SIMEX
 • Học viên có thể thực hiện thành thục các công cụ và thao tác nghiệp vụ Tìm kiếm khách hàng mới, Thương thảo và Chốt thành công hợp đồng mua bán hàng quốc tế, tạo doanh số cho công ty;
 • Học viên có thể thực hiện thành thục các công cụ và thao tác nghiệp vụ Tìm kiếm nhà cung cấp mới với chất lượng với giá cả hợp lý, nâng cao chất lượng thu mua hàng;
 • Học viên có thể xử lý và giải quyết triệt để các vấn đề chuyên sâu trong việc Đàm phán, Thương thảo và ký kết hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế;
 • Học viên củng cố và nâng cao tiếng Anh (nghe-nói-đọc-viết) trong giao dịch kinh doanh quốc tế;
 • Học viên có thể tự tin ứng tuyển ngay vào vị trí công việc Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu và quản lý đơn hàng, và làm việc ngay không cần đào tạo lại.

KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA SIMEX

KHÁC BIỆT TRONG ĐÀO TẠO CỦA SIMEX

Với tiêu chí đào tạo Đưa Công Việc Đến Lớp Học, chương trình giảng dạy tại SIMEX đề cao tính thực hành, được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 100% thời lượng đào tạo của SIMEX là dành cho việc tiếp xúc công việc trên chứng từ, hệ thống các files và emails của công việc liên quan.

Trung tâm sẽ chuẩn bị cho bạn 05 phần tài liệu phục vụ cho việc học tập:

(1) Một là bài giảng kiến thức chuyên môn Power Point trên lớp được ghi chép đầy đủ và cẩn thận theo lời giảng của giảng viên, phòng trường hợp bạn ghi chép thiếu sót;

(2) Hai là Tập hợp đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, case study hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó. Tiếp cận trực tiếp và trực diện trên chứng từ sẽ giúp bạn nắm thật nhanh công việc mà không cần tốn quá nhiều sức lực để nhớ việc;

(3) Sách Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản cứng) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics.

(4) Ebook - Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản mềm) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics.

(5) File mềm của các Chứng từ sử dụng trong công việc hàng ngày tại Doanh nghiệp

* Bạn chỉ cần lắng nghe và hiểu bài hiểu việc, chuyện ghi chép bài vở và tài liệu học tập đã có SIMEX hỗ trợ cho bạn!

(1) 100% giảng viên của SIMEX là giảng viên cơ hữu và có hợp đồng giảng dạy độc quyền tại SIMEX; được tuyển chọn và sát hạch nghiêm ngặt để phù hợp với tiêu chí và định hướng giảng dạy của trung tâm. Mỗi giảng viên đều có đủ trình độ chuyên môn để am hiểu và giảng dạy tất cả các phân môn thuộc khối ngành Xuất nhập khẩu, Logistics.

(2) 100% giảng viên của SIMEX sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu và Logistics, bắt buộc phải có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm, bắt buộc phải đang đảm nhận vị trí Giám đốc hoặc Trưởng phòng các doanh nghiệp XNK và Logistics lớn hiện nay. SIMEX không cộng tác với giảng viên chỉ giảng dạy lý thuyết suông mà không có chuyên môn thực chiến tại doanh nghiệp.

(3) 100% giảng viên của SIMEX đều có học vị Thạc sĩ/Tiến sĩ tại các trường Đại học thuộc khối ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics hàng đầu trong và ngoài nước như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbight, Đại học Hàng Hải, Đại học Giao Thông vận tải…;

(4) 100% giảng viên của SIMEX đều có trên 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy tại trường ĐH Sư phạm Tp. HCM, ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn... SIMEX không tuyển dụng giảng viên không có bằng cấp chứng chỉ sư phạm chính quy.

(5) SIMEX là số ít trung tâm có lực lượng giảng viên có thể giao tiếp lưu loát và đào tạo toàn thời gian bằng tiếng Anh tại doanh nghiệp FDI hoặc phục vụ đối tượng học viên là người nước ngoài.

(1) Lớp học của SIMEX thường chỉ triển khai tối đa 15 học viên/lớp (Online), và 20 học viên/lớp (Offline), phòng học có máy điều hòa, rộng rãi thông thoáng. Vì số lượng học viên mỗi lớp rất ít nên giảng viên và giáo vụ của SIMEX sẽ chăm sóc rất tốt cho từng học viên trong vấn đề học tập, lẫn hỗ trợ công việc về sau.


(2) Nếu học viên vắng một buổi học, trung tâm sẽ phục vụ

(i) Gửi bài ghi chép chi tiết trên lớp cho bạn; 

(ii) Nếu bạn muốn học bù, sẽ được học bù ngay với khóa song song (các lớp Tối/Chủ nhật/Online khai giảng cùng lúc); 

(iii) Gửi cho bạn đầy đủ Videos ghi hình của toàn bộ khoá học để bạn xem lại/xem trước bài vở.

(3) Nếu học viên có nhu cầu học lần nữa hoặc bảo lưu cả khóa, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không sợ hết hạn.

Học bao nhiêu lần, bao nhiêu khóa là hoàn toàn miễn phí. Đến khi nào thấm nhuần kiến thức và công việc thì thôi.

SIMEX hoàn toàn thấu hiểu và đồng cảm khó khăn của bạn. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trỡ bạn trong vấn đề trả chậm/trả góp học phí. SIMEX chấp nhận thanh toán linh hoạt bằng nhiều hình thức:

(1) Tiền mặt/Chuyển khoản/quẹt thẻ ATM. Khi thanh toán bằng Tiền mặt, hoặc Chuyển khoản trước lúc khai giảng 15 ngày, bạn sẽ được giảm giá ngay 500,000đ. 

(2) Hoặc thanh toán bằng Thẻ VISA-MASTER và có thể trả góp bằng thẻ này theo các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng với phí cà thẻ 0%, dùng cho 24 ngân hàng liên kết với SIMEX.

(3) Với các bạn học viên - các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tùy từng trường hợp, SIMEX sẽ quyết định cho trả góp với thời gian tối đa 03 lần trong 03 tháng.

Đồng thời, trong tuần đầu tiên bạn không hài lòng về việc học tại SIMEX, trung tâm sẽ hoàn trả 100% tiền học phí cho bạn. Đừng để nỗi lo kinh tế đè nặng lên ý chí học tập của bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, đã có chúng tôi hỗ trợ. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo sau bài thi sát hạch.

Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hiệu lực vĩnh viễn.

Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên với chính sách CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO, cụ thể:

(1) Với Nhân viên công ty: Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên, đặc biệt là với nhóm chuyên viên tiếp nhận yêu cầu công việc mới từ lãnh đạo;

(2) Với Người đổi nghề: Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt). Nếu thành tích học tập của bạn tốt và tính cách phù hợp công việc, trung tâm còn giới thiệu công việc cho bạn, từ các đối tác của SIMEX. 

Trong thời gian thử việc của học viên tại doanh nghiệp, các giảng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn bất cứ khi nào học viên cần trợ giúp để học viên có thể vượt qua được thử việc và đạt được mức lương cao.

(3) Với sinh viên: Giới thiệu đến Công ty thực tập, Xác nhận thực tập, Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường.

Nếu Sinh viên có năng lực đặc biệt xuất sắc (chuyên môn/ngoại ngữ), SIMEX sẽ giới thiệu trực tiếp thử việc tại công ty đối tác của SIMEX.

(1) Bạn chỉ học hết phổ thôngchỉ học trái ngành: ngành Kỹ thuật, ngoại ngữ, hay các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội... mà không có kiến thức kinh tế. Bạn đừng lo lắng về việc này nhé! SIMEX có Khóa học Xuất nhập khẩu Tổng hợp, nội dung của khóa này được thiết kế riêng dành cho người mới bắt đầu, chỉ những học viên chưa biết gì về Xuất nhập khẩu học trong một lớp.

Giảng viên là người năng lực sư phạm tốt, do vậy, cũng có cách truyền đạt rất phù hợp cho những người chưa có kiến thức nền. Bài giảng cũng được chia nhỏ thành nhiều module để học viện có thể tiếp thu nhẹ nhàng.

SIMEX sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ lại phía sau trong suốt quá trình học và cả khi kết thúc khóa học.

SIMEX cũng chú trọng vào lý luận chuyên sâu dành cho các bạn đã làm nghề nhưng chưa hiểu nghề.

(2) Có rất nhiều vị trí công việc mà bạn không cần phải dùng nhiều tiếng Anh/Ngoại ngữ trong ngành này, và không phải vị trí nào cũng cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Bạn chỉ cần đọc hiểu chứng từ, thuật ngữ ngành là được.

SIMEX đồng thời cũng đảm bảo giảng dạy cho bạn tất cả các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện trong ngành này, giảng dạy luôn cả phần thư tín thương mại tiếng Anh và các phần dịch thuật nghiệp vụ.

Do vậy, đã học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở SIMEX, bạn không cần học thêm nghiệp vụ tiếng Anh Xuất Nhập khẩu ở bất kỳ nơi nào khác.

Khóa học dành cho ai?

KHOÁ HỌC DÀNH CHO AI
 • Học viên đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có nhu cầu học tập chuyên sâu về nghiệp vụ bán hàng quốc tế, thu mua hàng hóa quốc tế và chăm sóc khách hàng quốc tế;
 • Học viên có am hiểu cơ bản về lĩnh vực ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics hoặc đã tham gia khoá học tổng hợp (cấp độ 1) của trung tâm SIMEX.
 • Học viên là chủ doanh nghiệp Xuất nhập khẩu, muốn tham gia thêm khoá học cấp độ chuyên sâu mảng nghiệp vụ bán hàng quốc tế, thu mua hàng hóa quốc tế để tìm kiếm khách hàng, tăng doanh số bán hàng;
 • Học viên là sinh viên năm cuối các trường đại học khối quản trị kinh doanh, ngoại thương, ngoại ngữ cần tiếp cận công việc thực tế và kiểm chứng lý thuyết đã học liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu;
 • Học viên không học Đại học, cao đẳng nhưng đặc biệt có khả năng ngoại ngữ và muốn theo đuổi Nghề Sales quốc tế;
 • Các cán bộ ngành ngoại thương có nhu cầu am hiểu, theo dõi nghiệp vụ để giám sát công việc của nhân viên, phục vụ yêu cầu quản trị tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

NỘI DUNG KHÓA HỌC

NỘI DUNG ĐÀO TẠO CHUYÊN BIỆT TẠI SIMEX

THIẾT KẾ ĐÚNG MÔ TẢ CÔNG VIỆC

"NHÂN VIÊN KINH DOANH QUỐC TẾ"

-----o0o-----

HỌC VIÊN LÀM ĐƯỢC VIỆC NGAY

DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN ĐÀO TẠO LẠI

-----o0o-----

 • Thời gian toàn khoá học kéo dài: 1.5 tháng
 • Thời gian toàn khoá học: 06 tuần = 45 giờ đào tạo;
 • Thời gian thực dạy tại lớp: 05 tuần = 37.5 giờ đào tạo;
 • Thời gian ôn tập, củng cố: 01 tuần = 7.5 giờ tự học;
 • Tổng số Videos phục vụ xem lại bài vở: 18 Videos (thời lượng 45 giờ)
 • Tổng số Modules toàn khoá: 18 Modules;
 • Mỗi Module có thời gian thực dạy: 2.5 giờ;
 • Mỗi Module đều có đủ 04 phần học trình: LÝ LUẬN - THỰC HÀNH - BÀI TEST - FILES CÔNG VIỆC;
 • Thời lượng thực hành 100% toàn khoá;
 • Cấp độ: Chuyên viên - Chuyên sâu
 • Tổng số files công việc phục vụ việc học và gửi tặng học viên: hơn 100 files;
 • Tổng số Giáo trình phục vụ việc học: 05 loại (Sách giáo trình, files cứng, files mềm, Videos, files ghi chép tóm tắt);
 • Tổng số bài Thực hành của toàn khoá: 20 bài thực hành;
 • Ngôn ngữ Giảng dạy: Song ngữ Anh (70%) - Việt (30%);
 • Ngôn ngữ Giáo trình: Tiếng Việt;
 • Ngôn ngữ Chứng từ: Tiếng Anh;
 • Bắt buộc test tiếng Anh đầu vào (IELTS 6.0 hoặc chứng chỉ tương đương được miễn Test)
 • Cấp chứng chỉ trong vòng 15 ngày sau khi hoàn thành bài thi cuối khoá.

LƯU Ý:

* ĐÂY LÀ CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO HỌC VIÊN ĐÃ CÓ KIẾN THỨC NỀN XUẤT NHẬP KHẨU, TỨC THUỘC CẤP ĐỘ 2

* QUÝ HỌC VIÊN CHƯA CÓ NỀN TẢNG, VUI LÒNG TÌM HIỂU KHOÁ XUẤT NHẬP KHẨU TỔNG HỢP, TỨC THUỘC CẤP ĐỘ 1

Các Website thương mại điện tử B2B:

 • Giới thiệu các website phổ biến, cho từng thị trường, từng ngành hàng;
 • Cách làm việc trên Alibaba.com: Đăng ký tài khoản/thành viên Vàng, cập nhật thông tin sản phẩm, giá cả, quy cách… Tìm hiểu các khoản chi phí và lợi ích khi tham gia Gold Membership.
 • Ưu và nhược điểm.

Khai thác Dữ liệu Hải quan VN và các nước

 • Nguồn cung dữ liệu hải quan. Chi phí “mua” dữ liệu hải quan.
 • Lập các thống kê, báo cáo từ dữ liệu này.
 • Nghiên cứu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nguồn cung sản phẩm.
 • Chiến lược tìm khách từ việc phân tích dữ liệu này.
 • Ưu và nhược điểm

Khai thác dữ liệu vận tải của hãng tàu, công ty forwarder.

 • Nguồn cung dữ liệu. Chi phí mua dữ liệu;
 • Cách khai thác;
 • Ưu nhược điểm.

Tham dự các hội chợ quốc tế

 • Danh sách các hội chợ ngành hàng phổ biến. Các website nổi tiếng.
 • Cách tiếp cận khách hàng
 • Lên kế hoạch trước chuyến đi; Công việc trong chuyên đi và báo cáo sau chuyến đi.

Thông tin kinh doanh từ các hiệp hội ngành nghề và trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp

 • Danh sách và thông tin liên lạc của các hiệp hội ngành nghề
 • Cách thức làm việc với các hiệp hội để khai thác thông tin thị trường

Thông tin từ tham tán thương mại các nước

 • Danh sách tham tán thương mại các nước
 • Cách thức làm việc với các tham tán để khai thác thông tin thị trường

Thông tin từ các Công ty Kiểm định

Thông tin từ các Danh bạ doanh nghiệp

 • Dữ liệu hải quan/Hãng tàu/Danh bạ doanh nghiệp là gì?
 • Cách tìm những dữ liệu này?
 • Ưu nhược điểm của cách khai thác dữ liệu này?
 • Hiệu quả của những dữ liệu này trong công tác xây dựng chiến lược kinh doanh và tìm kiếm khách hàng/nhà cung cấp.
 • Thực hành phân tích dữ liệu và tìm khách hàng/nhà cung cấp trên dữ liệu của một ngành hàng
 • Cách học hỏi về sản phẩm và sản xuất của công ty, chuẩn bị kiến thức nghiệp vụ trước khi gọi điện bán hàng;
 • Xây dựng Nội dung một cuộc gọi bán hàng quốc tế;
 • Chuẩn bị thông tin, tình huống và giải pháp xử lý tình huống trước cuộc gọi;
 • Thực hành bằng tiếng Anh các kịch bản xảy ra trong cuộc gọi mua/bán hàng;
 • Thực hành bằng tiếng Anh thuyết trình với khách hàng về Sản phẩm;
 • Thực hành bằng tiếng Anh để thương thảo với đối tác về Giá cả hàng hóa;
 • Thực hành bằng tiếng Anh để thương thảo về vấn đề Thanh toán, Vận tải, chứng từ hàng hóa;
 • Thao tác kỹ thuật và kỹ năng chuyên biệt bán hàng qua điện thoại với khách;
 • Tiếng Anh chuyên ngành sử dụng qua Telephone sales.
 • Cách tính giá theo điều kiện Incoterms 2010 và 2020. Cách quy đổi giá;
 • Các loại giá và hình thức chốt giá: Giá cố định, giá linh hoạt, giá quy định sau, giá di động, giá thị trường giau ngay, giá thị trường giao sau. Một số tập quán quy định giá phổ biến;
 • Các hình thức chiết khấu phổ biến;
 • Tính toán giá và trình/duyệt báo giá ở nội bộ;
 • Đàm phán với khách hàng và nhà cung cấp về giá để đảm bảo target lợi nhuận;
 • Một số trang Tin tức thị trường cần biết;
 • Thực hành soạn một báo giá chuẩn mực bằng tiếng Anh.
 • Thực hành cuộc gọi lặp lại với khách hàng/nhà cung cấp
 • Thực hành làm một Market Report để tạo nhắc nhớ với khách hàng
 • Thực hành Chitchat với khách hàng qua các kênh giao tiếp phi chính thức (Wechat, Viber, Whatsapp, Line…)
 • Sử dụng các mạng xã hội để kết nối với khách hàng (Facebook, LinkedIn…)
 • Thực hành viết email lặp lại, khuyến giục khách mua;
 • Giới thiệu các kênh bán hàng khác: HỘI CHỢ, THAM TÁN THƯƠNG MẠI, NHÀ KIỂM ĐỊNH…
 • Cách viết thư chào hàng – OFFER: nội dung, cấu trúc, hình thức.
 • Cách viết một số loại thư tín khác: Hỏi hàng ENQUIRY, Phúc Đáp Hỏi hàng Reply to Enquiry, Đặt hàng ORDER, Phàn nàn COMPLAINT.
 • Các file đính kèm cần thiết khi viết mail,
 • Số lượng email, số lần email.
 • Cách viết cho nhiều khách cùng lúc
 • Các mẫu email chuẩn mực để thu hút khách hàng/nhà cung cấp
 • Cách sử dụng các mẫu frame email thu hút (MailChimp, GetResponse, ConvertKit…)
 • Nội dung của các email lặp lại, khuyến giục khách mua;
 • Cách dùng các công cụ hỗ trợ giao tiếp quốc tế với ứng dụng: Viber, Whatsapp, Skype, Line, Wechat…
 • Cách làm báo cáo thị trường, cập nhật tình hình thị trường cho khách.
 • Thực hành lên kế hoạch một chuyên công tác bán hàng/mua hàng ở nước ngoài (lên nội dung làm việc, book khách sạn, vé máy bay, sắp xếp lịch trình…)
 • Thực hành chuẩn bị nnội dung hẹn gặp, nội dung thuyết trình/sales, chuẩn bị các mẫu hàng cần chào, quà cáp phù hợp sở thích, văn hóa…
 • Thực hành bằng tiếng Anh các kịch bản xảy ra trong cuộc gặp mua/bán hàng;
 • Thực hành bằng tiếng Anh thuyết trình với khách hàng về Sản phẩm;
 • Thực hành bằng tiếng Anh để thương thảo với đối tác về Giá cả hàng hóa;
 • Thực hành bằng tiếng Anh để thương thảo về vấn đề Thanh toán, Vận tải, chứng từ hàng hóa;
 • Trao đổi nội bộ cho các quyết định mua/bán hàng trước chuyến đi
 • Văn hóa và tập quán trao đổi công việc của một số nước.
 • Thực hành viết email cám ơn khách hàng/nhà cung cấp và tổng kết công việc
 • Thao tác kỹ thuật và kỹ năng chuyên biệt khi gặp đối tác
 • Giới thiệu các trang thương mại điện tử sử dụng theo từng thị trường;
 • Chi phí và quyền lợi khi tham gia bán hàng/mua hàng trên Alibaba;
 • Ưu và nhược điểm của việc mua bán trên Alibaba;
 • Thủ tục và những việc doanh nghiệp cần chuẩn bị trước khi tham gia Alibaba
 • Làm thế nào lấy được nhiều Đặt hàng trên Alibaba (Cách cải thiện score)
 • Thực hành post một sản phẩm trên Alibaba (cơ bản, nâng cao trên Smart editing);
 • Thực hành quản lý một showcase sản phẩm trên Alibaba;
 • Thực hành viết một lời chào hàng trên Alibaba;
 • Thực hành chuẩn bị hình ảnh và video để đáp ứng yêu cầu của Alibaba;
 • Thực hành phân tích và lựa chọn các RFQs tốt trên Alibaba;
 • Thực hành chào giá sản phẩm trên Alibaba (cơ bản và nâng cao);
 • Quản lý các đơn hàng và Chitchat với khách trên Alibaba
 • Phân biệt hoạt động mua bán của Manufacturer (nhà sản xuất trực tiếp), Trader (Nhà Thương mại) và Broker (Môi giới);
 • Các trader lớn tại Việt Nam trong các ngành hàng chủ lực;
 • Nghĩa vụ pháp lý của mỗi bên trong giao kết hợp đồng;
 • Điểm mạnh và điểm yếu của từng chủ thể trên;
 • Cách thức Trader và Broker giữ được đối tác và đóng góp cho hoạt động kinh doanh quốc tế;
 • Rủi ro và lợi điểm khi làm ăn với Trader và Broker;
 • Soạn thảo hợp đồng mua bán Ba bên với Trader;
 • Soạn thảo hợp đồng Môi giới với Broker;
 • Cách thức thay đổi chứng từ mua bán và nghiệp vụ với tư cách một Trader.

Phần công việc của người xuất khẩu:

 • Thực hành kiểm tra một Purchasing Order/Proforma Invoice;
 • Thực hành kiểm tra/soạn thảo hợp đồng ngoại thương sau khi chốt đơn hàng;
 • Thực hành kiểm tra và tu chỉnh một hợp đồng ngoại thương do người mua soạn;
 • Thực hành soạn thảo Invoice - Packing List chuẩn mực quốc tế.

Phần công việc của người nhập khẩu:

 • Thực hành soạn một Purchasing Order/Proforma Invoice;
 • Thực hành kiểm tra/soạn thảo hợp đồng ngoại thương sau khi chốt đơn hàng;
 • Thực hành kiểm tra và tu chỉnh một hợp đồng ngoại thương do người bán soạn;
 • Thực hành kiểm tra Invoice - Packing List.

Phần công việc của người xuất khẩu:

* Check lịch tàu

 • Thực hành check lịch tàu/lịch bay trong vận chuyển quốc tế

* Hỏi giá cước và deal giá cước với Forwader/Shipping Lines

 • Thực hành email và cuộc gọi hỏi cước

* Theo dõi Booking Note

 • Thực hành đọc hiểu, kiểm tra và phát hiện sai sót của một Booking Note;
 • Thực hành lấy Booking trực tiếp trên Website của Hãng tàu.

* Theo dõi và chuẩn bị các Cut-off S/I - VGM - Doc - C/Y

 • Thực hành viết email hối thúc khách hàng gửi Shipment Advice;
 • Thực hành soạn thảo và submit S/I lên website của hãng tàu;
 • Thực hành soạn thảo và submit VGM lên website của hãng tàu;
 • Thực hành kiểm tra nội dung B/L nháp và lấy B/L trên website của hãng tàu;
 • Thực hành theo dõi và xin gia hạn cut-off C/Y và các cut-off khác;
 • Thực hành xin free time DEM - DET với FWD hoặc hãng tàu;

* Công việc lấy Bill of lading

 • Thực hành làm một Ủy Quyền thanh toán cước/Lấy BL gốc/Telex Released;
 • Theo dõi công nợ cước với forwarder/hãng tàu.

* Tracking lô hàng

 • Thực hành tracking dò tìm hành trình một lô hàng trong vận chuyển quốc tế

Phần công việc của người nhập khẩu:

* Check lịch tàu

* Hỏi giá cước và deal giá cước với Forwader/Shipping Lines

* Theo dõi Booking Note

* Phối hợp để giúp người xuất khẩu chuẩn bị các Cut-off S/I - VGM - Doc - C/Y

* Tracking lô hàng

* Công việc lấy D/O - giải phóng hàng

 • Thực hành đọc hiểu một Thông báo hàng đến - Notice of Arrival
 • Thực hành làm một Ủy Quyền thanh toán cước; Lấy D/O;
 • Theo dõi công nợ cước với forwarder/hãng tàu.
 • Xử lý các vấn đề DEM - DET với forwader/hãng tàu.

Phần công việc của người xuất khẩu

Các vấn đề về mẫu hàng:

 • Thực hành viết một email trao đổi với khách hàng về mẫu mã;
 • Hối thúc duyệt mẫu;
 • Thực hành khai AWB qua phần mềm của Fedex, DHL… để gửi mẫu;
 • Thực hành viết một email làm việc/xác nhận làm mẫu với nhà máy;
 • Thực hành lập một file theo dõi mẫu;

Làm việc với nhà máy để triển khai làm hàng và đóng hàng

 • Thực hành soạn một Lệnh Xản Xuất/Lệnh Xuất Kho
 • Thực hành soạn Yêu cầu mua nguyên phụ liệu, bao bì.
 • Phối hợp với các bên liên quan theo dõi bao bì, nguyên liệu về. Gửi và theo dõi duyệt bao bì với khách hàng.

Làm việc công ty kiểm định, trucking

 • Thực hành viết email lên lịch kiểm hàng, book lịch kiểm hàng với bên kiểm định và nhà máy;
 • Thực hành viết email lên lịch hun trùng, book lịch hun trùng với công ty hun trùng và nhà máy. (nếu là hàng thực vật khô)
 • Thực hành viết email liên hệ đặt xe đầu kéo/xe tải từ hãng trucking;

Mua bảo hiểm cho lô hàng (nếu có)

 • Thực hành viết một email mua bảo hiểm cho lô hàng;
 • Thực hành điền một Phiếu yêu cầu bảo hiểm;
 • Thực hành kiểm tra một chứng thư bảo hiểm;
 • Thực hành chuẩn bị một bộ hồ sơ đòi bảo hiểm bồi thường;

Phần công việc của người nhập khẩu

Các vấn đề về mẫu hàng:

 • Thực hành viết một email trao đổi với nhà cung cấp về mẫu mã;
 • Hối thúc nhà cung cấp gửi mẫu;
 • Thực hành tracking AWB qua phần mềm của Fedex, DHL… để theo dõi mẫu;
 • Thực hành lập một file theo dõi mẫu;

Yêu cầu người bán cập nhật tiến độ sản xuất hàng hóa và đóng hàng/xuất hàng

Kiểm soát chặt chẽ công việc kiểm định hàng hóa của bên thứ ba

Mua bảo hiểm cho lô hàng (nếu có):

Củng cố kiến thức:

 • Quy trình thanh toán theo từng phương thức: T/T; Documentary Credit (L/C); Collection (D/A-D/P); CAD…
 • Quy trình chiết khấu bộ chứng từ trong thanh toán Nhờ thu và Tín dụng chứng từ;
 • Thực hành soạn một file theo dõi toàn bộ công việc quản lý đơn hàng.

Phần công việc của người xuất khẩu:

 • Thực hành viết một email đòi tiền/hối thúc thanh toán;
 • Thực hành đọc hiểu và kiểm tra nội dung một L/C;
 • Thực hành soạn thỏa một Hối phiếu;
 • Thực hành kiểm đếm và chuẩn bị đầy đủ một bộ chứng từ hàng hóa;
 • Thực hành soạn một file theo dõi công nợ, thanh toán;

Phần công việc của người nhập khẩu:

 • Thực hành viết một email giải thích chậm thanh toán;
 • Thực hành viết một email hối thúc nhà cung cấp gửi chứng từ gốc;
 • Thực hành điền form Yêu cầu Mở L/C;
 • Thực hành kiểm tra bộ chứng từ hàng hóa (bản nháp và bản gốc;
 • Thực hành soạn một file theo dõi công nợ, thanh toán;
 • Kỹ thuật giấu giá và thông tin trên Commercial Invoice;
 • Kỹ thuật giấu thông tin Packing List;
 • Kỹ thuật chỉnh sửa B/L - Switch B/L;
 • Kỹ thuật chỉnh sửa Chứng thư bảo hiểm và các chứng thư khác;
 • Kỹ thuật điều chỉnh C/O;
 • Kỹ thuật sử dụng L/C chuyển nhượng và L/C giáp lưng trong mua bán ba bên;
 • Kỹ thuật chuẩn bị bộ chứng từ trong thanh toán tín dụng chứng từ (L/C) để tránh phí bất hợp lệ của ngân hàng

NHIỀU HÌNH THỨC HỌC TẬP

NHIỀU HÌNH THỨC HỌC TẬP

 • Mỗi tuần học 03 buổi tối Hai/Tư/Sáu hoặc Ba/Năm/Bảy
 • Khung giờ học 18:30 đến 21:30
 • Học trực tiếp tại các cơ sở của SIMEX

 • Mỗi tuần học 03 buổi vào tối Hai/Tư/Sáu hoặc Ba/Năm/bảy
 • Từ 18:30 đến 21:00
 • Học Online qua phần mềm Zoom hoặc Google Meet hoặc tương đương
 • Chất lượng giảng dạy và Tương tác hiệu quả giống như học trực tiếp
 • Tài liệu học tập và Chứng chỉ gửi về tận nhà
 • Có Videos ghi hình để xem lại nhiều lần
 • Tối đa 15 người/lớp Online
 • Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian và Chi phí đi lại

 • Mỗi tuần học 01 ngày Chủ nhật (Sáng và Chiều)
 • Khung giờ: 08:00 đến 12:00 - Nghỉ trưa - 13:30 đến 17:00
 • Học trực tiếp tại các cơ sở của SIMEX

 • Thời lượng Videos tương đương thời lượng của toàn bộ khoá học Trực tiếp/Trực tuyến
 • Cách mỗi tuần, được trò chuyện riêng 01-01 cùng giảng viên để củng cố bài vở
 • Tài liệu học tập và Chứng chỉ gửi về tận nhà
 • Có thể xem lại nhiều lần
 • Ưu điểm: Linh động thời gian cho người bận rộn
 • Tiết kiệm thời gian và Chi phí đi lại
 • Chất lượng học tập tương đương học trực tiếp
 • Vẫn phải làm bài thi và được cấp chứng chỉ

 • Học viên được linh động kết hợp các kiểu học;
 • Học song song Lớp Tối  với lớp Chủ nhật;
 • Học song song Online với Offline;
 • Học song song Trực tiếp với Tự học bằng Video;
 • Tất cả các kiểu học đều cùng 01 Chương trình - Cùng 01 Bài Giảng - Cùng 01 Giảng viên và Cùng 01 tiến độ;
 • Chỉ cần hoàn thành đủ các Module học, sẽ được thi sát hạch và cấp chứng chỉ.

ĐẶC BIỆT TẠI SIMEX - BẠN CÓ THỂ KẾT HỢP LINH ĐỘNG CÁC KIỂU HỌC

LỊCH KHAI GIẢNG

KHAI GIẢNG LIÊN TỤC MỖI THÁNG (ONLINE và OFFLINE)

 1. LÊ SÀI GÒN

  Cả ngày chủ nhật (OFFLINE)

  Trong 06 ngày chủ nhật
  Từ 08:00 đến 17:00
  Thầy LÊ SÀI GÒN

  01
 2. PHẠM THỤY THÙY DUNG

  Tối Hai - Tư - Sáu (OFFLINE)

  Trong 06 tuần
  Từ 18:30 đến 21:00
  PHẠM THỤY THÙY DUNG

  02
 3. LÊ SÀI GÒN

  Chiều T7 - CN (ONLINE)

  Trong 06 tuần
  T7 (14:00-17:00) và CN (19:00-21:00)
  Thầy LÊ SÀI GÒN

  03
 4. HỒ HƯỚNG DƯƠNG

  Chiều T7 - Tối CN (ONLINE)

  Trong 6 tuần
  T7 (14:00-17:00) và CN (18:00-21:00)
  HỒ HƯỚNG DƯƠNG

  04

GIÁO TRÌNH CỦA SIMEX

Với tiêu chí đào tạo Đưa Công Việc Đến Lớp Học, chương trình giảng dạy tại SIMEX đề cao tính thực hành, được thiết kế theo yêu cầu của Doanh nghiệp. 100% thời lượng đào tạo của SIMEX là dành cho việc tiếp xúc công việc trên chứng từ, hệ thống các files và emails của công việc liên quan. SIMEX luôn chuẩn bị cho học viên 05 phần tài liệu MIỄN PHÍ phục vụ cho việc học tập.

SIMEX cũng chuẩn bị cho học viên đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó, nhất là các chứng từ bằng tiếng Anh, chứ không chỉ học lý thuyết suông. Giúp học viên nhớ việc ngay tại lớp!

SIMEX đã chuẩn bị toàn bộ bài giảng chi tiết lời giảng của giảng viên, được xuất bản thành Sách - (tác giả Lê Sài Gòn). Để phòng trường hợp học viên không thể ghi chép đầy đủ và nhớ hết các phần phân tích chuyên sâu. Giáo trình này vừa trang bị cơ sở lý luận vững chắc, và vừa là "quyển sách phải có"  quý học viên có thể xem lại công việc một cách đầy đủ nhất.

SIMEX còn tặng học viên Bộ Sách E-book 500 trang của Thầy Lê Sài Gòn (Giám đốc Trung tâm) cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logisitics, để học viên thuận tiện mang theo và nghiên cứu bài vở trong trường hợp quên mang sách Giáo trình cứng. Giúp quý học viên thuận tiện sử dụng thông tin mềm khi cần thiết.

Để giúp học viên không tốn nhiều công sức ghi chép bài vở, SIMEX đã chuẩn bị sẵn cho quý học viên phần ghi chép tóm tắt bài giảng. Để giúp học viên có thể củng cố bài vở một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Từ đó, có thể nắm bắt kiến thức chuyên môn và áp dụng vào công việc hiểu quả nhất. Chúng tôi chuẩn bị cho quý học viên cả file cứng lần file mềm cho phần tóm tắt này.

Đây là tài sản trí tuệ, là "vốn rất quý" mà SIMEX gửi tặng đến quý học viên. Trước hết là để phục vụ cho việc thực hành công việc của quý học viên trực diện trên các file làm việc. Hơn nữa, quý học viên có thể sử dụng các file công việc này để phục vụ công việc tại doanh nghiệp của mình. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đây là kho dữ liệu file làm việc khổng lồ mà SIMEX chuẩn bị và gửi tặng đến quý học viên.

GIẢNG VIÊN

100% giảng viên của SIMEX có trên 15 năm kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương và Logistics, hiện đang là Giám đốc/Trưởng phòng các công ty XNK và Logistics lớn - 100% giảng viên là Thạc sĩ tại các đại học hàng đầu trong và ngoài nước như: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbright…;

Chứng chỉ đào tạo

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo dựa trên kết quả bài thi sát hạch. Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ song ngữ Anh Việt, có giá trị toàn quốc và vô thời hạn, được chấp nhận và có rất có uy tín trên thị trường tuyển dụng lao động ngành Xuất nhập Khẩu - Logistics.

Chứng chỉ đào tạo
Chứng chỉ đào tạo

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ SIMEX

HỌC VIÊN NÓI GÌ VỀ SIMEX
Tạ Nguyễn Phương Uyên
Ocean Freight Executive

"Từ trước đến giờ đi học em đã gặp nhiều thầy cô dạy rất hay, khiến cho bản thân thích luôn môn học đó. Nhưng mà từ hồi có duyên học lớp của thầy Gòn, em mới biết là việc giảng dạy nó không chỉ đơn giản cần "dạy hay" thôi.

 

Lúc em đăng ký lớp ngày chủ nhật, em sợ rằng mình bị mất tập trung vào buổi chiều, do dồn nhiều kiến thức vào một ngày quá. Rồi cái gặp thầy, nghe thầy giảng, em bị cuốn theo bài giảng đó luôn. Em thấy là mình có thể cảm nhận được đam mê của thầy khi dạy, và thiệt sự em được truyền cảm hứng bởi thầy.

 

Em nghĩ, làm nghề giáo có thể dạy hay, dạy giỏi nhờ vào kiến thức, nhưng để truyền cảm hứng đến người khác thì không dễ dàng. Học lớp của thầy sẽ thấy thời gian trôi qua rất nhanh, và hầu như không bao giờ có khoảng trống dư thừa. Tất cả bài giảng của thầy từ câu chuyện dẫn dắt, tình huống thực tế, đối thoại minh hoạ đều rất hấp dẫn. Giọng thầy truyền cảm và rất chú ý đến biểu hiện của học viên để đoán xem họ hiểu bài chưa.

 

Học xong lớp của thầy, em luôn bị thôi thúc để cố gắng hơn, nghiêm túc với lựa chọn của mình và đặt tâm huyết vào nó. Một người hết mình với công việc thực sự toả ra năng lượng rất tích cực luôn thầy ơi!

 

Dẫu rằng em còn chưa hẳn hoi bước vào ngành này, nhưng kiến thức và đam mê nghề của thầy tác động rất mạnh mẽ tới em. Em vô cùng biết ơn và mong thầy sẽ có nhiều sức khoẻ, cả về thể chất lẫn tinh thần, để có thể gặp gỡ và truyền đi năng lượng này cho nhiều học viên khác nữa.

 

Em cảm ơn thầy Gòn siêu nhiềuuuuu. Chúc mừng 12 năm nghề viết bảng của thầy nghen!

Facebook Tạ Nguyễn Phương Uyên

Ms. Lê Thanh Thư
Ms. Lê Thanh Thư
Ocean Freight Executive - SEINO LOGIX

Lúc đầu mình thấy học phí của trung tâm hơi cao so với mấy chỗ khác. Mình định chọn chỗ khác học rẻ hơn, nhưng khi được Thầy Gòn với chị Kiều tư vấn về mấy cái chính sách chăm sóc của Trung Tâm với lại tài liệu học chuẩn bị cho mình thấy nhiều ghê. Nên mình quyết tâm đi học. Vô học nhận bộ sách nhiều quá ngộp thở luôn. =)))). Do mình không phải là người nhớ lâu nhớ dai, học xong là quên đó ngay, nên may mắn nhờ bộ sách, nhất là thầy Sài Gòn hay chỉ bài cho mình. Nên cuối cùng mình học rất tốt. vượt qua phỏng vấn xin việc. Vô phỏng vấn mình thuộc bài nên cũng tự tin chém gió quá trời luôn á. Rồi mình có được công việc tốt ổn định như hôm nay. Mình nghĩ số tiền học phí của trung tâm xứng đáng với công sức các thầy bỏ ra chăm sóc cho mình. Qua đây, mình xin cám ơn Trung tâm lần nữa, cám ơn Thầy Sài Gòn siêu cute, thân thiện, i love uuuuu!!!

Ms. Lê Thị Hiếu
Ms. Lê Thị Hiếu
Quản lý nhà hàng Nhật

"Hồi mới khi tìm hiểu để chọn học ở trung tâm nào mình còn khá phân vân. Mình inbox trên page của trung tâm để hỏi về khóa học thì Thầy Gòn - giám đốc trung tâm đã liên hệ lại ngay cho mình. Thầy rất nhiệt tình, vui vẻ, tư vấn rất kỹ. Nghe xong điện thoại của Thầy mình quyết định học ở SIMEX. Thật sự chọn học ở đây làm mình không thất vọng xíu nào luôn. Buổi đầu đến trung tâm Thầy đã phân tích về cơ hội nghề nghiệp, định hướng về nghề cho tụi mình rất kỹ. Còn về chương trình học ở đây thì rõ ràng, giáo trình đầy đủ kèm theo chứng từ thực tế nữa. Thầy Gòn, Thầy Tùng có kiến thức rất rộng, các Thầy đã làm nhiều năm trong ngành nên kinh nghiệm thực tế rất nhiều và đặc biệt các Thầy rất vui vẻ, nhiệt tình làm cho không khí lớp học lúc nào cũng vui tươi, thoải mái. Các Thầy đã hỗ trợ rất nhiều trong cả quá trình mình học và sau khi kết thúc khóa học ở đây luôn."

Ms. Trần Ngọc Quý Anh
Ms. Trần Ngọc Quý Anh
Chuyên ngành Tiếng Anh Thương Mại - Trường ĐH HUTECH

"Giáo viên giảng bài dễ hiểu và rất nhiệt tình. Đặc biệt rất thích thầy Gòn luôn, học với thầy tự nhiên có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, thầy dùng những kinh nghiệm thực thế của chính mình, của doanh nghiệp để chia sẻ với học viên, gặp khó khăn chổ nào là thầy giúp nhiệt tình luôn. À Mr. Gòn vui tính lắm, siêu dễ thương luôn, học 2 khoá với thầy được ăn bánh suốt luôn. Học xong vẫn còn ghiền. Thề luôn, không hề hối hận chút nào... "

Ms. Nguyễn Thị Thanh Tuyền
Ms. Nguyễn Thị Thanh Tuyền
Chuyên viên Nhập khẩu - Cty Ân Nam

"Gửi thầy Sài Gòn. Em cám ơn thầy rất nhiều vì đã giới thiệu công việc cho em. Hồi học xong lớp của thầy và chuyển việc mới tới giờ mọi việc ok lắm ạ. Nhờ kiến thức của thầy truyền dạy mà em làm việc ko bị la rầy nhiều, hihi.. Em cảm ơn Thầy rất nhiều."

Ms. Lê Thị Mỹ Huyên
Ms. Lê Thị Mỹ Huyên
Chuyên viên Ngân hàng

"Sau hơn bốn tháng học 2 khoá Xuất nhập khẩu tổng hợp và khóa chuyên sâu sales XNK của thầy Gòn "kute" mình từ 1 đứa hiểu lờ mờ về nghiệp vụ XNK - Logistics đã có thể tự tin nộp CV nhờ sự hướng dẫn, giải thích nhiệt tình và vô cùng thực tế của thầy."

Mrs. Bùi Thị Nhung
Mrs. Bùi Thị Nhung
Trưởng phòng Xuất nhập khẩu - Công ty Yujin Vina

"Tôi có cử nhân viên của tôi đi học lớp thực hành chuyên sâu Khai báo hải quan ở SIMEX. Về thấy em ấy làm được việc tốt nên tôi cũng muốn gửi lời cám ơn trung tâm, đặc biệt là Thầy Tùng và cô Hướng Dương. Có dịp tôi sẽ giới thiệu thêm."

Ms. Lê Thị Quỳnh Trang
Ms. Lê Thị Quỳnh Trang
Sinh viên Kinh doanh quốc tế - ĐH Văn Hiến

"Thật sự, có duyên đến với SIMEX, là một điều may mắn của em. Từ một người theo học ngành Kinh doanh QT ở ĐH vẫn chưa hiểu rõ kiến thức, khi đến với khoá học của trung tâm do thầy Tùng dạy, em đã hiểu rõ và nhiều vấn đề một cách dễ dàng mà trước đây em chưa biết đến. Em xin cám ơn chân thành đến thầy Tùng, thầy Gòn và trung tâm SIMEX rất rất nhiều."

Mr. Phan Thanh Thảo
Mr. Phan Thanh Thảo
Chuyên viên Sales Logistics - Công ty Bee Log

"Thật ra lúc đầu nghe tên SIMEX thấy lạ quắc mình cũng ko định học, nhưng đọc chương trình dạy và đi học thì giảng viên khỏi chê. Cái thầy tên Sài Gòn giảng được, đúng ngầu luôn, kiến thức thực tế nhiều và trình độ giảng cũng ok. Nói chung tui thích lắm. Bạn nào muốn học XNK hay Logisitics này nọ nên học ở đây."

Mr. Davron Mamajonov
Mr. Davron Mamajonov
Director of MH UZ

"The more intelligent and practical the coach, the smarter the students! I think the students are as smart as their teacher! Sai Gon, Best of luck!"

Ms. Trần Phương
Ms. Trần Phương
Chuyên viên Sales Quốc tế - VJ Corp.

"Chương trình SIMEX hay, giáo viên giỏi, có tâm và nhiệt tình. Do tính chất công việc nên hay đi học trễ, nghỉ lên nghỉ xuống quài mà vẫn được thầy Tùng và thầy Sài Gòn nhiệt tình hướng dẫn. Cảm ơn trung tâm, cảm ơn thầy."

HỌC PHÍ VÀ CHÍNH SÁCH

Lớp tối đa 15 người (Online)
Lớp tối đa 20 người (Offline)

8.000.000 đ
Lớp tối đa 20 người (Offline)

CHÍNH SÁCH GIẢM HỌC PHÍ

Thanh toán 15 ngày trước khai giảng GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Đăng ký 02 người trở lên GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Đăng ký 02 khoá trở lên GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Người Khuyết Tật/Hộ nghèo GIẢM 500,000Đ/học viên/khoá
Doanh nghiệp Đào tạo In-House Gói ưu đãi đặc biệt riêng

* ĐẶC BIỆT: Học viên ĐƯỢC CỘNG GỘP các tiêu chí GIẢM nêu trên

HỌC PHÍ TRỌN GÓI ĐÃ BAO GỒM

 • Tặng VIDEOS 60 GIỜ GHI HÌNH toàn bộ khoá học (giống hệt trên lớp học trực tiếp);
 • Tặng SÁCH GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ XNK - LOGISTICS (500 trang Bản cứng);
 • Tặng E-BOOK GIÁO TRÌNH NGHIỆP VỤ XNK - LOGISTICS (500 trang Bản mềm);
 • Tặng TOÀN BỘ CHỨNG TỪ CÔNG VIỆC (Bản cứng);
 • Tặng TOÀN BỘ CHỨNG TỪ CÔNG VIỆC (Bản mềm);
 • Tặng SLIDE BÀI GIẢNG GHI CHÉP CHI TIẾT (Bản cứng);
 • Tặng SLIDE BÀI GIẢNG GHI CHÉP CHI TIẾT (Bản mềm);
 • Tặng TÚI XÁCH, TẬP VỞ, BÚT VIẾT;
 • Tặng VOUCHER TRỊ GIÁ 500.000Đ;
 • Miễn Chi phí HỌC BÙ - HỌC LẠI - THI LẠI
 • Miễn Chi Phí BẢO LƯU TRỌN ĐỜI khoá học (không giới hạn số lần học, thời gian, và hình thức học lại);
 • Miễn Chi phí CÀ THẺ VISA - MASTER trả góp tại 24 Ngân hàng;
 • Miễn Chi phí CẤP CHỨNG CHỈ;
 • Miễn Chi phí GỬI CHỨNG CHỈ TẬN NHÀ;
 • Miễn Chi phí GỬI SÁCH VỞ TẬN NHÀ;
 • Miễn Chi phí THAM DỰ CÁC WORKSHOP, HỘI THẢO do SIMEX tổ chức;
 • Miễn Chi phí TƯ VẤN CHO CHUYÊN VIÊN tại doanh nghiệp;
 • Miễn Chi phí GIỚI THIỆU VIỆC LÀM - GIỚI THIỆU THỰC TẬP;

CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO

1. Với học viên là Nhân viên tại doanh nghiệp

 • Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên;
 • Hỗ trợ suốt quá trình làm việc tại doanh nghiệp;

2. Với học viên đổi nghề, đổi việc

 • Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Giới thiệu việc làm đến doanh nghiệp đối tác của SIMEX;

3. Với sinh viên sắp/vừa tốt nghiệp

 • Giới thiệu đến Công ty thực tập - Xác nhận thực tập;
 • Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường;
 • Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt);
 • Giới thiệu việc làm đến doanh nghiệp đối tác của SIMEX;

Đăng ký ngay để nhận vocher trị giá 500.000 vnđ

Đăng ký ngay để nhận vocher trị giá 500.000 vnđ

Để lại thông tin để được tư vấn và nhận ngay voucher

HỎI NHANH - ĐÁP NHANH

SIMEX: "Bạn chỉ học hết phổ thông, chỉ học ngành Kỹ thuật, ngoại ngữ, hay các ngành khoa học tự nhiên, khoa học xã hội... mà không có kiến thức kinh tế. Bạn đừng lo lắng về việc này nhé! SIMEX có Khóa học Xuất nhập khẩu Tổng hợp, nội dung của khóa này được thiết kế riêng dành cho người mới bắt đầu, chỉ những học viên chưa biết gì về Xuất nhập khẩu học trong một lớp. Giảng viên là người năng lực sư phạm tốt, do vậy, cũng có cách truyền đạt rất phù hợp cho những người chưa có kiến thức nền. Bài giảng cũng được chia nhỏ thành nhiều module để học viên có thể tiếp thu nhẹ nhàng. SIMEX sẽ đảm bảo bạn không bị bỏ lại phía sau trong suốt quá trình học và cả khi kết thúc khóa học. Trân trọng!"

SIMEX: "Tiếng Anh đúng là một vấn đề rất quan trọng trong bất kỳ ngành nào và nhất là ngành Xuất nhập khẩu - Logistics. Tuy nhiên, trong ngành này, có rất nhiều vị trí công việc mà bạn không cần phải dùng nhiều tiếng Anh/Ngoại ngữ, và không phải vị trí nào cũng cần giao tiếp với đối tác nước ngoài. Bạn chỉ cần đọc hiểu chứng từ, thuật ngữ ngành là được. SIMEX đồng thời cũng đảm bảo giảng dạy cho bạn tất cả các thuật ngữ tiếng Anh xuất hiện trong ngành này, giảng dạy luôn cả phần thư tín thương mại tiếng Anh và các phần dịch thuật nghiệp vụ. Do vậy, đã học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ở SIMEX, bạn không cần học thêm nghiệp vụ tiếng Anh Xuất Nhập khẩu ở bất kỳ nơi nào khác. Trân trọng!"

SIMEX: "SIMEX hoàn toàn thấu hiểu và đồng cảm khó khăn của bạn. Do vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trỡ bạn trong vấn đề trả chậm/trả góp học phí. SIMEX chấp nhận thanh toán linh hoạt bằng nhiều hình thức: Tiền mặt/Chuyển khoản/quẹt thẻ ATM; hoặc thanh toán bằng Thẻ VISA-MASTER và có thể trả góp bằng thẻ này theo các kỳ hạn 3-6-9-12 tháng với phí cà thẻ 0%, dùng cho 24 ngân hàng liên kết với SIMEX. Khi thanh toán bằng Tiền mặt, hoặc Chuyển khoản trước lúc khai giảng 15 ngày, bạn sẽ được giảm giá 500,000đ. Với các bạn học viên - các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tùy từng trường hợp, SIMEX sẽ quyết định cho trả góp với thời gian tối đa 03 lần trong 03 tháng. Đồng thời, sau một tuần học, bạn không hài lòng về việc học, trung tâm sẽ hoàn tiền 100% cho bạn. Đừng để nỗi lo kinh tế đè nặng lên ý chí học tập của bạn. Chỉ cần bạn quyết tâm, đã có chúng tôi hỗ trợ. Trân trọng!"

SIMEX: "SIMEX bố trí lịch học rất phong phú và linh động. Mỗi tháng chúng tôi mở 06 lớp theo lịch Mỗi buổi tối 246, hoặc Mỗi buổi tối 357, hoặc Sáng + Chiều cả ngày chủ nhật, hoặc Online. Do vậy, học viên ở ngoại thành hoặc ở tỉnh xa có thể chọn lịch học cuối tuần để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Việc học cả ngày 08 tiếng sẽ không hề mệt mỏi vì giảng viên là người giỏi điều tiết nhịp độ cùng những bài giảng sinh động, đồng thời lớp sẽ có nhiều quãng nghỉ giải lao để học viên không nặng nề khi học. Học viên cũng có thể nghỉ trưa tại phòng học của trung tâm với điều hòa. Trân trọng!"

SIMEX: "Lớp học của SIMEX thường chỉ triển khai tối đa 20 học viên/lớp OFFLINE, và 15 học viên/lớp ONLINE, phòng học có máy điều hòa, rộng rãi thông thoáng. Vì số lượng học viên mỗi lớp rất ít nên giảng viên và giáo vụ của SIMEX sẽ chăm sóc rất tốt cho từng học viên trong vấn đề học tập, lẫn hỗ trợ công việc về sau. Nếu học viên vắng một buổi học, trung tâm sẽ (1) Gửi bài ghi chép chi tiết trên lớp cho bạn; (2) Nếu bạn muốn học bù, sẽ được học bù ngay với khóa song song (vì lớp Tối Thứ 246 luôn khai giảng cùng lúc lớp Chủ nhật); (3) Hoặc nếu bạn không học bù được ngay thì sẽ được học cùng ngay khóa sau hoặc bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. (4) Nếu học viên có nhu cầu học lần nữa cả khóa để hoàn thiện và nắm chắc kiến thức hơn nữa, bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không sợ hết hạn. (5) Có Videos xem lại bài toàn bộ khoá học. Việc HỌC BÙ - HỌC LẠI là hoàn toàn MIỄN PHÍ! Trân trọng!"

SIMEX: "Trung tâm sẽ chuẩn bị cho bạn 05 phần tài liệu phục vụ cho việc học tập: (1) Một là bài giảng kiến thức chuyên môn Power Point trên lớp được ghi chép đầy đủ và cẩn thận theo lời giảng của giảng viên, phòng trường hợp bạn ghi chép thiếu sót; (2) Hai là Tập hợp đầy đủ các chứng từ, giấy tờ, emails, case study hoàn cảnh sự việc nghiệp vụ... minh họa cho công việc thực tế được đào tạo, bằng file cứng và file mềm. Học đến đâu, sẽ được làm việc ngay trên chứng từ thực tế đến đó. Tiếp cận trực tiếp và trực diện trên chứng từ sẽ giúp bạn nắm thật nhanh công việc mà không cần tốn quá nhiều sức lực để nhớ việc; (3) Sách Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản cứng) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics. (4) Ebook - Giáo trình Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu - Logistics (500 trang bản mềm) - Tác giả Lê Sài Gòn cho toàn bộ các phân môn và nghiệp vụ chuyên sâu trong ngành Xuất nhập khẩu và Logistics. (5) File mềm của các Chứng từ sử dụng trong công việc hàng ngày tại Doanh nghiệp * Bạn chỉ cần lắng nghe và hiểu bài hiểu việc, chuyện ghi chép bài vở và tài liệu học tập đã có SIMEX hỗ trợ cho bạn! Trân trọng!"

SIMEX: "Sau khi hoàn thành khóa học, học viên của SIMEX sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo sau bài thi sát hạch. Trung tâm SIMEX là số ít trong các nơi đào tạo có Chứng chỉ được cấp bởi sự cho phép và quản lý của Sở Lao động Thương Binh Xã Hội Tp. HCM theo hình thức đào tạo nghề. Không phải chứng chỉ đào tạo tự phát. Chứng chỉ có giá trị toàn quốc và hiệu lực vĩnh viễn. Trung tâm sẽ hỗ trợ học viên với chính sách CHĂM SÓC HẬU ĐÀO TẠO, cụ thể: (1) Với Nhân viên công ty: Hỗ trợ chuyên môn 01-01 sau đào tạo bởi chính Giảng viên, đặc biệt là với nhóm chuyên viên tiếp nhận yêu cầu công việc mới từ lãnh đạo; (2) Với Người đổi nghề: Tư vấn nghề nghiệp, Hướng dẫn viết CV (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Hướng dẫn Phỏng vấn (Tiếng Anh/Tiếng Việt). Nếu thành tích học tập của bạn tốt và tính cách phù hợp công việc, trung tâm còn giới thiệu công việc cho bạn, từ các đối tác của SIMEX. Trong thời gian thử việc của học viên tại doanh nghiệp, các giảng viên sẽ trực tiếp hỗ trợ chuyên môn bất cứ khi nào học viên cần trợ giúp để học viên có thể vượt qua được thử việc và đạt được mức lương cao. (3) Với sinh viên: Giới thiệu đến Công ty thực tập, Xác nhận thực tập, Hướng dẫn đề tài/bài viết thực tập đúng chuyên ngành (Tiếng Anh/Tiếng Việt), Nhật ký thực tập, Dấu mộc, Bảng Đánh giá kỳ thực tập đúng yêu cầu nhà trường. Nếu Sinh viên có năng lực đặc biệt xuất sắc (chuyên môn/ngoại ngữ), SIMEX sẽ giới thiệu trực tiếp thử việc tại công ty đối tác của SIMEX. Trân trọng!"

SIMEX: "Mời bạn tham khảo bài phân tích của SIMEX về các vị trí công việc trong ngành Xuất nhập khẩu - Logistics và mức lương trong ngành này tại 02 links như sau:

https://www.simex.edu.vn/hoc-xuat-nhap-khau-ra-lam-gi.html

htps://www.simex.edu.vn/nganh-xuat-nhap-khau-luong-co-cao-khong-.html

SIMEX: "Trong nội dung chương trình giảng dạy của SIMEX, bên cạnh việc ưu tiên cho học viên thực hành trên chứng từ và giải quyết công việc thực tế, chúng tôi còn bố trí cho học viên đi thực nghiệm tìm hiểu hoạt động giao nhận hiện trường và làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu: cảng biển, sân bay và các ICD, nhằm giúp học viên hình dung được hoạt động xuất nhập khẩu ở các nơi này, nhất là đối với các bạn sinh viên, chưa từng tiếp xúc công việc thực tế. Trân trọng!"

SIMEX: "(1) 100% giảng viên của SIMEX là giảng viên cơ hữu và có hợp đồng giảng dạy độc quyền tại SIMEX; được tuyển chọn và sát hạch nghiêm ngặt để phù hợp với tiêu chí và định hướng giảng dạy của trung tâm. Mỗi giảng viên đều có đủ trình độ chuyên môn để am hiểu và giảng dạy tất cả các phân môn thuộc khối ngành Xuất nhập khẩu, Logistics. (2) 100% giảng viên của SIMEX sở hữu kinh nghiệm làm việc dày dạn trong ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu và Logistics, bắt buộc phải có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm, bắt buộc phải đang đảm nhận vị trí Giám đốc hoặc Trưởng phòng các doanh nghiệp XNK và Logistics lớn hiện nay. SIMEX không cộng tác với giảng viên chỉ giảng dạy lý thuyết suông mà không có chuyên môn thực chiến tại doanh nghiệp. (3) 100% giảng viên của SIMEX đều có học vị Thạc sĩ/Tiến sĩ tại các trường Đại học thuộc khối ngành ngoại thương, xuất nhập khẩu, Logistics hàng đầu trong và ngoài nước như ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế, ĐH Fulbight, Đại học Hàng Hải, Đại học Giao Thông vận tải…; (4) 100% giảng viên của SIMEX đều có trên 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy tại trường ĐH Sư phạm Tp. HCM, ĐH Khoa học Xã hội Nhân văn... SIMEX không tuyển dụng giảng viên không có bằng cấp chứng chỉ sư phạm chính quy. (5) SIMEX là số ít trung tâm có lực lượng giảng viên có thể giao tiếp lưu loát và đào tạo toàn thời gian bằng tiếng Anh tại doanh nghiệp FDI hoặc phục vụ đối tượng học viên là người nước ngoài. Trân trọng!"

Đối tác Tuyển dụng

SIMEX xin chân thành cám ơn Những đối tác Vàng là khách hàng, nhà tuyển dụng, các trường đại học và doanh nghiệp đã luôn đồng hành lựa chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi và luôn sát cánh bên chúng tôi trong việc tạo dựng một môi trường học tập và làm việc tốt nhất cho học viên của SIMEX.

 • VCCI Cần Thơ
 • Trường đại học văn hiến
 • Đại Học Kinh Tế Tài Chính
 • ADB
 • Alibaba
 • ACC
 • Harbour Enery
 • Kinh tế đối ngoại
 • Dba
 • Senio Logix
 • CP Paper
 • Unis Group

Để lại thông tin để chuyên gia tư vấn ngay cho bạn

Để lại thông tin để chuyên gia tư vấn ngay cho bạn

KHÓA HỌC XNK-LOGISTICS SỐ 1 VN

Khóa học Mua Bán Hàng Hoá Quốc Tế Chuyên Sâu
Giới thiệu chung về khóa học
  • GIẢNG VIÊN DẠY TẬN TÂM
  • THỰC HÀNH NGAY TẠI LỚP
  • HỌC TRỰC TIẾP CÙNG SẾP
  • HỌC CÔNG VIỆC THỰC TẾ
  • HỌC THỬ TRƯỚC MIỄN PHÍ 
  • ĐƯỢC TRẢ GÓP TRẢ CHẬM
  • NHIỀU TÀI LIỆU HỌC TẬP 
  • KÈM 1-1 ĐẾN KHI THẠO VIỆC
Tư vấn 24/07
Zalo tư vấn chat Simex Gọi tư vấn chat Simex Zalo tư vấn chat Simex