Thủ Tục Mở L/C Ở Một Ngân Hàng Việt Nam Và Lệ Phí

Về lệ phí ngân hàng và các chi phí khác liên quan đến các nghiệp vụ trong quá trình sử dụng phương thức thanh toán bằng tín dụng chứng từ, các loại phí này thường được niêm yết công khai trên website của các ngân hàng. Như đã phân tích trường đây, tín dụng chứng từ là phương thức thanh toán mà ngân hàng chịu rất nhiều rủi ro, do vậy phí ngân hàng thương là cao nhất trong các phương thức thanh toán, và không chênh lệch nhiều giữa các ngân hàng thương mại.

1. Lệ phí ngân hàng

Thông thường, phí ngân hàng bên nào bên đó sẽ tự chịu.

2. Thủ tục mở L/C ở một ngân hàng Việt Nam

Về mặt nghiệp vụ, các bước cơ bản giống như người viết đã trình bày ở bước “người NK liên hệ ngân hàng Mở để mở L/C” trong quy trình.

Về mặt giấy tờ, người NK cần nộp cho ngân hàng các giấy tờ sau:

• Yêu cầu phát hành L/C theo mẫu của ngân hàng

• Hợp đồng mua bán

• Giấy phép nhập khẩu (nếu có)

​​Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX