Khóa học cùng chuyên gia

Vận Đơn Đi Thẳng Direct B/L Và Vận Đơn Chở Suốt Through B/L

Nếu căn cứ theo phương thức vận chuyển có: vận đơn đi thẳng, vận đơn chở suốt, phân biệt như sau:

MỤC LỤC

  Nếu căn cứ theo phương thức vận chuyển có: vận đơn đi thẳng, vận đơn chở suốt

  1. Vận Đơn Đi Thẳng Direct B/L

  Phần thông tin tàu bè trên B/L chỉ có một con tàu duy nhất đi từ cảng đi đến cảng đích.

  Khi hàng vận chuyển, không phải trung chuyển qua cảng nào ở giữa, không phải chuyển tải hàng qua con tàu nào khác.

  Việc dùng vận đơn đi thẳng thường là do yêu cầu của người mua. Họ không cần hàng gấp và họ muốn giá cước rẻ. Vì vận chuyển hàng có chuyển tải thì thời gian vận chuyển thường lâu hơn đi thẳng.

  Nhưng đôi khi việc chọn dùng vận đơn chuyển tải hay đi thẳng không do yêu cầu của người mua/người bán mà do đặc điểm của tuyến đường/hành trình vận chuyển. Hãng tàu quyết định có chuyển tải hay không. Khi đó người XK/NK phải quan tâm cả 02 con tàu để biết giao hàng/nhận hàng không sai sót

  2. Vận Đơn Chở Suốt Through B/L

  Ngược lại với vận đơn đi thẳng;

  Là loại vận đơn được ký phát cho người gửi hàng và dùng cho người nhận đi nhận hàng ở cảng đến mà không quan tâm đến việc hàng có được chuyển tải hay không và có bao nhiêu vận đơn khác đã được phát hành trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa được chuyên chở qua nhiều chặng (bằng hai hay nhiều con tàu của hai hay nhiều người chuyên chở) nhưng do một người phát hành và chịu trách nhiệm về hàng hóa từ điểm đầu đến điểm cuối của hành trình chuyên chở.

  ​​​Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX

  Mọi chi tiết về Khóa họcGiảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

  LÊ SÀI GÒN
  Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

  "Khi giảng dạy, tôi thường chia sẻ những điều tôi từng làm sai và lỗi lầm trong công việc và sự nghiệp, còn những cái đúng, đã có sách vở."

  BẠN ĐANG PHÂN VÂN LỰA CHỌN KHOÁ HỌC?

  Zalo tư vấn chat Simex Gọi tư vấn chat Simex Tư vấn 24/07 Zalo tư vấn chat Simex