Điều Khoản Giá Cả Price Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa Quốc Tế

Nội dung về giá cả trong hợp đồng phải quy định được các nội dung sau: 1. Đơn giá 2. Tổng trị giá 3. Các cách quy định giá cần phân biệt

ĐIỀU KHOẢN GIÁ CẢ - PRICE TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN HÀNG HOÁ QUỐC TẾ

Nội dung về giá cả trong hợp đồng phải quy định được các nội dung:

1. Đơn giá

• Con số

• Đơn vị tính

• Đồng tiền tính giá

• Điều kiện bán hàng = Sales term = Trade Term = Incoterms

• Các cách quy định giá/Các loại giá (nếu cần)

2. Tổng trị giá

• Bằng số

• Bằng chữ

Ví dụ:

Unit price: USD450.50/MT. FOB (HCMC Port) – Incoterms 2020

Total amount: USD45,050.75

In words: US Dollars fourty five thousand fifty and seventyfive cents only.

3. Các cách quy định giá cần phân biệt

• Giá cố định (fixed price): là giá được xác định lúc ký hợp đồng và không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng.

“USD500/MT - FOB Saigon port, Incoterms 2010”

• Giá quy định sau (deffered fixing price): là giá không được xác định lúc ký hợp đồng và sẽ được xác định tại một thời điểm nào đó trong quá trình thực hiện hợp đồng.

“Price will be set in May, 2019 at the price of 85 USD/MT lower than posted price for Robusta Coffee grade 1 at LIFFE”

• Giá linh hoạt (flexible price): là giá được xác định lúc ký hợp đồng nhưng sẽ thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng theo một điều kiện nào đó.

“USD220/MT FOB Saigon port, Incoterms 2010. The price will be changed if on the delivery date, market price varies more than 10%”.

• Giá di động (sliding scale price): là giá mà hai bên chỉ cố định một phần trong cơ cấu giá, phần còn lại sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào tình hình thị trường.

Cách chào giá này thường dùng trong trường hợp người mua muốn mua giá CFR (CFR=FOB + F), cho lô hàng chia thành nhiều lần giao. Lúc này, để an toàn, người bán chỉ giữ cố định mức giá FOB, còn phần tiền cước sẽ thoả thuận theo từng đợt giao hàng, vì cước tàu biến động liên tục.

nghiep vu xuat nhap khau price

Ảnh: Điều Khoản Giá Cả Price Trong Hợp Đồng Mua Bán Hàng Hóa Quốc Tế

​​Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX