Khóa học cùng chuyên gia

FWD Thường Thu Các Loại Phí Gì?

Các loại phí do Forwarder thu chủ hàng; Phí Handling (Handling fee) - Phí dịch vụ; Phí CFS (Container Freight Station fee) - Phí làm hàng lẻ; Phí chứng từ (Document fee)

MỤC LỤC

  1. Các loại phí do Forwarder thu chủ hàng

  Như đã đề cập trước đây, FWD mua cước lại từ hãng tàu và bán lại chủ hàng để kiếm lời. Trong quá trình đó, họ sẽ giữ nguyên các loại phụ phí từ hãng tàu nhưng đồng thời cũng thêm vào chào giá cước của họ các loại chi phí mà họ đã gánh trong quá trình triển khai dịch vụ bán cước đến chủ hàng:

  2. Phí Handling (Handling fee) - Phí dịch vụ

  Từ handling ở đây khác với từ Handling trong THC. Handling của FWD thu thực ra là quá trình FWD giao dịch với đại lý của họ ở nước ngoài để thỏa thuận về việc đại diện cho đại lý ở nước ngoài tại Việt Nam thực hiện một số công việc như khai báo manifest với cơ quan hải quan, phát hành B/L, D/O cũng như các giấy tờ liên quan… Hiểu nôm na, đây là phí dịch vụ mà FWD thu từ shipper/consignee.

  3. Phí CFS (Container Freight Station fee) - Phí làm hàng lẻ 

  Mỗi khi có một lô hàng lẻ xuất/nhập khẩu thì các công ty Consol/Forwarder phải dỡ hàng hóa từ container đưa vào kho hoặc ngược lại và họ thu phí CFS

  4. Phí chứng từ (Document fee)

  Phí do FWD thu khi họ phát hành House B/L trong trường hợp gửi hàng lẻ LCL.

  Bài viết độc quyền của tác giả: Ths. Lê Sài Gòn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX

  Mọi chi tiết về Khóa họcGiảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

  LÊ SÀI GÒN
  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

  "Khi giảng dạy, tôi thường chia sẻ những điều tôi từng làm sai và lỗi lầm trong công việc và sự nghiệp, còn những cái đúng, đã có sách vở."

  BẠN ĐANG PHÂN VÂN LỰA CHỌN KHOÁ HỌC?

  Zalo tư vấn chat Simex Gọi tư vấn chat Simex Tư vấn 24/07 Zalo tư vấn chat Simex