Khóa học cùng chuyên gia

Học Xuất Nhập Khẩu có khó lắm không?

Học Xuất nhập khẩu là một nhu cầu là một nhu cầu rất nóng hổi, không chỉ xuất phát từ các bạn sinh viên để bổ sung thêm chuyên môn trước khi đi làm, mà còn từ các cán bộ công nhân viên trong ngành này.

MỤC LỤC

  Học Xuất nhập khẩu là một nhu cầu là một nhu cầu rất nóng hổi, không chỉ xuất phát từ các bạn sinh viên để bổ sung thêm chuyên môn trước khi đi làm, mà còn từ các cán bộ công nhân viên trong ngành này. Vì lĩnh vực xuất nhập khẩu - Logistics là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất hiện nay ở nước ta. Đóng góp gần 50% tổng tỷ trọng GDP của cả nước. Để hiểu rõ về ngành này trước khi học, các bạn cần nắm rõ một số nội dung sau đây.

  Xem thêm: Tự học xuất nhập khẩu

  Xem thêm: Học xuất nhập khẩu ở Tp. HCM

  1. Xuất nhập khẩu là gì?

  Để học xuất nhập khẩu tốt trước hết bạn cần hiểu Xuất nhập khẩu là gì?

  Xuất nhập khẩu là một hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá mà việc thực hiện được diễn ra giữa quốc gia này với quốc gia khác, giữa khu vực này với khu vực khác trên phạm vi thế giới nhằm đem lại lợi ích cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

  Xuất nhập khẩu là việc mua bán hàng hoá với nước ngoài nhằm phát triển sản xuất kinh doanh đời sống. Tuy nhiên mua bán ở đây có phức tạp hơn trong nước như giao dịch với trong nước như chủ thể giao dịch phải ở hai nước khá nhau, thị trường rộng lớn hơn, phần lớn là mua bán qua trung gian, đồng tiền thanh toán cho hợp đồng phải bằng ngoại tệ mạnh và là ngoại tệ đối với một trong hai nước, hàng hoá phải được vận chuyển qua biên giới cửa khẩu, khu vực hải quan hoặc cửa khẩu các quốc gia khác nhau. Thường phải tuân theo các tập quán làm ăn quốc tế cũng như tập quán địa phương của từng nước.

  hoc xuat nhap khau

  Ảnh: Hoạt động Xuất Nhập Khẩu của Việt Nam và Thế Giới không ngừng phát triển

  2. Học xuất nhập khẩu sẽ học những gì?

  Khi học xuất nhập khẩu, bạn cần nắm vững các nội dung cơ bản như sau: Luật Thương mại quốc tế và quốc gia, Tập quán thương mại quốc tế (Điều kiện thương mại quốc tế - Incoterms), Hoạt động vận tải nội địa và quốc tế, Thanh toán quốc tế, Bảo hiểm quốc tế, Thuế quan và thủ tục hải quan, Chứng từ sử dụng trong mua bán hàng hóa quốc tế, Tiếng Anh dùng trong xuất nhập khẩu

  Đây là những mảng kiến thức đa số các trường đại học và trung tâm xuất nhập khẩu sẽ đào tạo cho người học xuất nhập khẩu. Hoặc nếu bạn tự học xuất nhập khẩu qua những websites học xuất nhập khẩu online thì cũng phải chủ động nắm bắt được được các nội dung này.

  Nếu bạn muốn tự học xuất nhập khẩu có thể tham khảo kiến thức chuyên môn được cung cấp miễn phí website của trung tâm SIMEX. Xem và download tài liệu tại đây.

  Xem thêm: Chi tiết nội dung quan trọng cần nắm khi học Xuất Nhập Khẩu

  Xem thêm: Danh sách các trường đào tạo Xuất Nhập Khẩu

  Xem thêm: Danh sách các trung tâm đào tạo Xuất Nhập Khẩu ngắn hạn

  3. Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

  Nội dung các nghiệp vụ của trong ngành xuất nhập khẩu rất nhiều và phức tạp, do vậy nếu các bạn không thể tự học, có thể tìm đến một trung tâm uy tín để được các giảng viên, đặc biệt là những người có kinh nghiệm trong ngành này hướng dẫn.

  Bạn có thể tham khảo rất nhiều trung tâm xuất nhập khẩu có đào tạo ở Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố lớn. Một trong những trung tâm có hoạt động đào đạo uy tín nhất hiên nay ở Hồ Chí Minh và Hà Nội mà bạn có thể tham khảo là Trung tâm đào tạo và Tư vấn Xuất nhập khẩu Sài Gòn SIMEX. Trung tâm có những điểm rất nổi bật và có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng hài lòng về việc học xuất nhập khẩu như sau:

  • Học viên được đào tạo chuyên sâu theo từng vị trí công việc, chương trình đào tạo thiết kế theo yêu cầu chuyên biệt của doanh nghiệp.
  • Các công việc trong ngành Xuất nhập khẩu được mang đến tận lớp học - 100% thời lượng giảng dạy là thực hành trực tiếp trên chứng từ, emails
  • Học viên làm được việc ngay, không cần đào tạo lại tại doanh nghiệp
  • 100% giảng viên là Thạc sĩ chuyên ngành ngoại thương, nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu
  • Hỗ trợ trước, trong và sau khoá học miễn phí, đầy đủ, chuyên nghiệp. Học viên được đội ngũ chuyên viên của SIMEX tư vấn miễn phí về định hướng nghề nghiệp, giải đáp thắc mắc chuyên môn trong học tập – làm việc. Học viên được cung cấp miễn phí tài liệu học tập và chứng từ công việc đầy đủ và chi tiết (bản cứng và bản mềm) độc quyền của SIMEX; Được theo dõi và quan tâm sát sao bởi các giảng viên tận tâm suốt quá trình đào tạo; Được tham gia các hội, nhóm cộng đồng, hội thảo chuyên đề (Online và Offline) chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc.  Sau khoá học: Hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc; Tư vấn miễn phí kinh nghiệm phỏng vấn; Học viên được cấp Chứng chỉ đào tạo có giá trị toàn quốc bởi SIMEX; Miễn toàn bộ học phí cho học viên có nhu cầu học lại, không giới hạn thời gian.

  hoc xuat nhap khau tai SIMEX

  Ảnh: Hoạt động đào tạo tại trung tâm Đào tạo và Tư vấn Xuất Nhập Khẩu Sài Gòn - SIMEX

  Tóm lại, dù lựa chọn Học xuất nhập khẩu bằng hình thức nào đi chăng nữa cũng sẽ mang đến cho bạn những chân trời kiến thức mới, giúp bạn có thể tìm kiếm thêm công việc mới với mức thu nhập hấp dẫn mà ít có ngành nghề nào hiện nay có được.

  Xem thêm: Mức lương trong ngành Xuất nhập khẩu

  Xem thêm: Các vị trí công việc trong ngành Xuất nhập khẩu

  heart Xuất nhập khẩu Sài Gòn - SIMEX là trung tâm hàng đầu Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các khóa đào tạo xuất nhập khẩu từ cấp độ tổng quan đến chuyên sâu trong ngành Ngoại thương, Kinh doanh quốc tế, Xuất nhập khẩu, Logistics, Purchasing, Merchandise, Đào tạo In-House... Bao gồm:

   Nghiệp vụ xuất nhập khẩu Tổng hợp

   Chuyên sâu mua bán hàng hóa quốc tế

   Chuyên sâu Merchandise - Triển khai đơn hàng quốc tế

   Chuyên sâu Chứng từ Xuất nhập khẩu và Khai báo hải quan

   Chuyên sâu Logistics và Cước vận tải

   Chuyên sâu Tiếng Anh Thương Mại

   Chuyên sâu Đào tạo In-house theo yêu cầu doanh nghiệp

  Mọi chi tiết về Khóa họcGiảng viên và Lịch khai giảng, vui lòng tham khảo tại www.simex.edu.vn hoặc Hotline 0327567988 để được tư vấn Chuyên môn và tư vấn Khóa học xuất nhập khẩu miễn phí.

   

  LÊ SÀI GÒN
  Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Quốc tế

  "Khi giảng dạy, tôi thường chia sẻ những điều tôi từng làm sai và lỗi lầm trong công việc và sự nghiệp, còn những cái đúng, đã có sách vở."

  BẠN ĐANG PHÂN VÂN LỰA CHỌN KHOÁ HỌC?

  Zalo tư vấn chat Simex Gọi tư vấn chat Simex Tư vấn 24/07 Zalo tư vấn chat Simex